Tìm kiếm tin tức
Phú Vang: Tổ chức Chương trình “Thắp lửa truyền thống – sáng mãi niềm tin”năm 2021
Ngày cập nhật 29/07/2021

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021), tối 27/7/2021, tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Phú Vang, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Phú Vang phối hợp với Đoàn Công an tỉnh, Đoàn Học viện Âm nhạc Huế đã tổ chức Chương trình “Thắp lửa truyền thống – Sáng mãi niềm tin” năm 2021.

 

Dự lễ có đồng chí đồng chí Nguyễn Thanh Hoài – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; cùng các đồng chí là lãnh đạo huyện Phú Vang, Công an tỉnh, Học viện Âm nhạc Huế và các đồng chí là Ban Thường vụ Huyện Đoàn Phú Vang cùng 100 ĐTVN.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, những nén hương, bó hoa tươi thắm cùng những ngọn nến được thắp lên trên phần mộ của gần 2000 anh hùng, liệt sỹ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh to lớn của các liệt sỹ đã dâng hiến tuổi thanh xuân và xương máu của mình cho độc lập dân tộc.

Thay mặt thế hệ trẻ các đơn vị, đồng chí Mai Thị Thanh Thảo – Phó Bí thư Huyện Đoàn Phú Vang đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đến các thế hệ cha anh - những người con đã làm nên hào khí dân tộc, rạng danh đất nước, tự hào non sông và các anh hùng liệt sỹ đang nằm lại trên mảnh đất Phú Vang anh hùng.

Tại chương trình, Đoàn cơ quan HĐND-UBND huyện, Chi đoàn cơ quan Huyện ủy, Đoàn Công an huyện Phú Vang và Chi đoàn Ngân hàng nông nghiệp huyện Phú Vang đã trao tặng 12 suất quà cho 12 hộ gia đình chính sách với tổng trị giá 6 triệu đồng.

Cuộc kháng chiến lâu dài và gian khổ của nhân dân ta chống thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ đã đem lại cho Tổ quốc nền độc lập, tự do và hạnh phúc. Có biết bao thanh niên mười chín, đôi mươi đã anh dũng, kiên cường, xung phong ra tiền tuyến. Và rồi các anh đã mãi nằm xuống trong lòng đất quê hương, đem máu đào tô thắm lá cờ vinh quang của Tổ quốc.

Chương trình “Thắp lửa truyền thống – Sáng mãi niềm tin” là hoạt động ý nghĩa nhằm nhắc lại truyền thống cách mạng hào hùng, đồng thời tuyên truyền, giáo dục truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, "Uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ - chủ nhân tương lai của đất nước.

Huyện Đoàn Phú Vang

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 9.903.955
Truy cập hiện tại 46