Tìm kiếm tin tức
Phú Lộc: Nhiều hoạt động hay, mô hình sáng tạo trong các hoạt động Đội trên địa bàn dân cư
Ngày cập nhật 29/07/2021

Để những hoạt động hè thực sự có chất lượng, hiệu quả và đảm bảo được yêu cầu đề ra, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn huyện chủ động, sáng tạo các mô hình, chương trình hoạt động hay, mới lạ giúp công tác sinh hoạt hè tại địa bàn dân cư được nâng cao.

 

Các cấp bộ đoàn trong toàn huyện đã thực hiện nhiều mô hình sáng tạo để thúc đẩy hoạt động hè hiệu quả trên địa bàn dân cư như: Ngày hội "Trò chơi dân gian", Các lớp dạy bơi; Trại hè kỹ năng; Các trò chơi lớn, các phong trào sinh hoạt cộng đồng mà trọng tâm là sự tham gia của thanh thiếu nhi...

Mô hình "dạy đàn ghita miễn phí" được triển khai sâu rộng trên địa bàn huyện. Ngay từ đầu hè các thầy giáo, cô giáo dạy âm nhạc đã triển khai chiêu sinh các em học sinh có đam mê với môn nghệ thuật này. Mô hình nhằm nâng cao tinh thần học hỏi, giao lưu và giải trí cho các em, tránh những hoạt động xấu, gây hậu quả tiêu cực và đã thu hút nhiều lượt thiếu nhi tham gia, tạo nên không gian sinh hoạt mới lạ, bổ ích.

Mô hình "Lớp học bơi ngày hè" do đoàn thanh niên các xã, thị trấn tổ chức đã thực sự mang lại hiệu quả và nhận được sự đánh giá cao của bà con nhân dân trên địa bàn. Ban Chấp hành Đoàn xã đã rất chủ động trong việc phối hợp để dạy bơi cho các em cứ mỗi đợt kéo dài hàng tuần Như vậy, vừa đạt hiệu quả cao, lại vừa tạo được môi trường lành mạnh, an toàn cho các em tập bơi và trực tiếp tránh được những mối nguy hiểm liên quan đến đuối nước và biết bảo vệ bản thân trước những tình huống nguy hiểm khi bơi.

 Nhìn những khuôn mặt rạng rỡ, nhiệt huyết, đầy sự hứng thú và đối lúc pha chút “cân não” khi thi đấu các trò chơi dân gian hay thỏa thích bơi lội an toàn như tiếp thêm sức mạnh cho đội ngũ cán bộ đội toàn huyện tiếp tục cống hiến, sáng tạo và đổi mới cách làm nhằm mang lại nhiều nụ cười trên môi các em.

Huyện Đoàn Phú Lộc

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 9.903.800
Truy cập hiện tại 28