Tìm kiếm tin tức
A Lưới: Tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021)
Ngày cập nhật 27/07/2021

Thiết thực kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), tối ngày 26/7 tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện, Ban Thường vụ Huyện Đoàn A Lưới tổ chức Lễ thắp nến tri ân để thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của tuổi trẻ A Lưới đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ đối với các Anh hùng liệt sĩ.

 

Chương trình có sự tham gia của đồng chí Huỳnh Công Quảng - Tỉnh ủy viên, BT huyện ủy, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư huyện ủy, CT UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo các ngày lễ lớn huyện và hơn 300 Hội viên cựu chiến binh, đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân.

Năm tháng sẽ trôi qua, nhưng sự đóng góp của các anh hùng liệt sỹ sẽ mãi ghi vào trang sử vàng oanh liệt của dân tộc như một thiên anh hùng ca bất diệt…Những ngọn nến, những nén nhang của tuổi trẻ dâng lên các anh, các chị ngày hôm nay là lời hứa quyết tâm của tuổi trẻ A Lưới sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của dân tộc Việt Nam anh hùng; nguyện không ngừng lao động, rèn luyện, cống hiến hết mình vì sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, như ước nguyện của các anh, các chị một thời cầm súng chiến đấu và bảo vệ Tổ quốc. Những chiến thắng đấu tranh oanh liệt, tinh thần chiến đấu anh dũng kiên cường sẵn sàng hi sinh của các thế hệ cha anh vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân mãi là ký ức lịch sử không thể nào xóa nhòa trong lòng mỗi người Việt. Tại buổi lễ đồng chí Huỳnh Công Quảng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã nhận ngọn đuốc truyền thống, thắp sáng lên tháp lửa và trao ngọn lửa truyền thống cho đồng chí Trần Toàn - BTHĐ - đại diện cho thế hệ trẻ.

Trong hai cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc, đồng bào các dân tộc huyện A Lưới đã một lòng theo Đảng, theo Bác Hồ, không quản ngại hi sinh gian khổ, đóng góp sức người, sức của cho cách mạng cùng với cả nước làm ngời sáng thêm trang sử dân tộc. Để ôn lại trang sử hào hùng của quê hương đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư huyện ủy, CT UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo các ngày lễ lớn huyện đã đọc bài diễn văn tưởng niệm và đ/c Trần Toàn - BTHĐ đại diện Ban chấp hành Huyện Đoàn và tuổi trẻ huyện nhà lên đọc quyết tâm thư.

Tại buổi lễ, trong không khí trang nghiêm, đại diện lãnh đạo cùng các đoàn viên thanh niên đã thành kính nghiêng mình dâng hoa, dâng hương lên Nghĩa trang liệt sĩ huyện A Lưới tri ân các anh hùng liệt sỹ. Sau nghi thức dâng hương, các đại biểu và đoàn viên thanh niên cùng thắp những ngọn nến tri ân lung linh và âm áp hơn bởi 1428 ngọn nến rực sáng và những nén hương được thắp lên đồng loạt thắp sáng thể hiện lòng biết ơn đối với những người đã hy sinh cho tổ quốc.

Cũng trong ngày 26/7, hơn 200 đoàn viên thanh niên Huyện A Lưới đã tham gia lao động vệ sinh tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện, 144 bình hoa đã được thay mới, toàn khuôn viên được vệ sinh sạch sẽ thay một màu áo mới sáng hơn.

Buổi lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ là hành động thể hiện sự ghi nhớ công ơn của thế hệ trẻ với lớp người đi trước đã hi sinh vì độc lập tự do của tổ quốc. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn" đối với thế hệ cha anh, các thương binh, anh hùng liệt sỹ. Đồng thời, qua đó tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn hiện nay.

Huyện Đoàn A Lưới

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 9.903.868
Truy cập hiện tại 39