Tìm kiếm tin tức
Hoạt động Đoàn, Hội, Đội
Phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Sáng nay ngày 13/8/2020, Xã Đoàn Quảng An huy động lực lượng tiến hành làm hơn 210 kính bảo hộ chống giọt bắn.  
Với phương châm đồng hành cùng các sĩ tử trong những ngày thi tốt nghiệp trung học phổ thông, Huyện Đoàn A Lưới đã tổ chức Chương trình tiếp sức mùa thi năm 2020.  
Nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, từ ngày 08 - 10/8/2020, Ban Thường vụ Thị Đoàn chỉ đạo triển khai 04 đội hình “Tiếp sức mùa thi” tại 04 điểm thi với sự tham gia của gần 100 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên tại các địa phương.
Trong 3 ngày 8,9,10/8, hơn 1.100 thí sinh trên địa bàn huyện Phong Điền làm thủ tục và bước vào kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2020. Đồng hành cùng các sĩ tử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT có các đội hình tình nguyện viên là cán bộ đoàn viên, thanh niên thuộc 04 đội hình “Tiếp sức mùa thi” của 16 Xã, Thị Đoàn túc trực tại 4 địa điểm thi trên địa bàn huyện gồm trường THPT Phong Điền, trường THPT Trần Văn Kỷ, trường THPT Tam Giang, trường THPT Nguyễn Đình Chiểu.  
Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 tại huyện Phú Lộc có 4 điểm thi gồm: Trường THPT An Lương Đông; Trường THPT Phú Lộc; Trường THPT Thừa Lưu và Trường THPT Vinh Lộc. Ở 04 điểm thi nêu trên Huyện Đoàn đều có thành lập đội hình và ra quân“Tiếp sức mùa thi” với số lượng từ 05 đến 09 ĐVTN tình nguyện/mỗi điểm thi.  
Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ đề nghị mọi người dân cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh Smarkphone để truy vết Covid-19, bảo vệ bản thân và gia đình. Ban Thường vụ Huyện Đoàn chỉ đạo các Đoàn các xã, thị trấn tiến hành tuyên truyền và hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone.  
Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), nhằm tưởng nhớ đến các anh hùng đã hy sinh vì sự nghiệp tự do của đất nước, tối ngày 24/7, Ban Thường vụ Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp tổ chức chương trình “Thắp lửa truyền thống - Sáng mãi niềm tin” tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Huế.  
Nhằm chuẩn bị tốt cho các em học sinh lớp 12 tham gia kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020, Ban Thường vụ Huyện Đoàn chỉ đạo 03 đơn vị Đoàn Thị trấn Sịa, Xã Đoàn Quảng An, Xã Đoàn Quảng Công tiến hành thành lập đội hình tiếp sức mùa thi năm 2020 và kêu gọi các cá nhân tổ chức hỗ trợ các vật phẩm giúp các em học sinh tham gia tốt kỳ thi.  
Ngày 6/8/2020 Ban Thường vụ Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Công ty Honda Lộc Thịnh, Công ty Dệt may Thiên An Phú và các nhà hảo tâm, tổ chức trao quà tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh.  
Thực hiện các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp nhằm kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, không được chủ quan, không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng. Với tình hình dịch Covid-19 diễn ra phức tạp và tình hình thực tế tại địa phương, nhằm đảm bảo kịp thời các biện pháp phòng tránh dịch Covid-19, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã huy động lực lượng đoàn viên thanh niên cùng với lực lượng Ban chỉ huy quân sự tham mưu lựa chọn Chi cục Thuế huyện để xây dựng khu cách ly tập trung và đã rà soát, tính toán tất cả các phương án sử dụng vật tư, trang thiết bị hiện có, xây dựng phương án điều chuyển các dụng cụ, vật tư, trang thiết bị y tế, chuẩn bị đầy đủ các cơ sở vật chất chuẩn bị cho khu cách ly tập trung.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 8.119.486
Truy cập hiện tại 3.047