Tìm kiếm tin tức
Chủ nhật xanh
Trong các ngày 15/10, ngày 17/10, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức 03 đợt truyền thông về Đề án Ngày Chủ nhật xanh năm 2019 tại các trường THPT, Trung tâm GDNN - GDTX trên địa bàn thành phố Huế tại trường THPT Quốc Học Huế, trường THPT Hai Bà Trưng, trường THPT Nguyễn Huệ với tổng số gần 1.500 bạn học sinh đã tham dự do đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – UVBTV Tỉnh Đoàn, Trưởng ban Công tác thanh niên tỉnh Đoàn là báo cáo viên.  
Để phong trào Ngày Chủ nhật xanh được duy trì đều đặn, có sức lan tỏa, nâng cao ý thức cộng đồng, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh, trở thành nét đẹp của người Huế. Đồng thời, tạo không khí hưởng ứng Hội nghị toàn quốc“Biểu dương, phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”diễn ra tại thành phố Huế vào ngày 14 - 15/10/2019.  
Tại nhiều địa phương, việc ra quân làm vệ sinh môi trường ngày chủ nhật luôn được các cấp, các ngành quan tâm. Đặc biệt, với hiệu ứng tích cực của các đoàn viên thanh niên ra quân làm vệ sinh môi trường trên địa toàn bàn tỉnh mang lại, phong trào đã được đông đảo người dân ủng hộ, chung tay tham gia. Có thể thấy, thông qua phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”, nhiều vấn đề về môi trường tại các địa phương đã phần nào được giải quyết; nhiều điểm đen về ô nhiễm môi trường đã giảm bớt.  
Ngày Chủ Nhật xanh tuần thứ 35 với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực tiếp tục diễn ra tại các địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh qua đó tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục về ý thức bảo vệ môi trường và các hoạt động xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia giữ gìn, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.  
Với mục tiêu làm cho bộ mặt đô thị và nông thôn ngày thêm văn minh sạch đẹp, “Ngày chủ nhật xanh” tiếp tục được các địa phương triển khai thực hiện với nhiều cách làm hay sát với thực tế của địa bàn, gắn với tuyên truyền bảo vệ môi trường và “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”.  
Đến hẹn lại lên, cứ mỗi sáng ngày chủ nhật, tinh thần “Ngày Chủ nhật xanh” tiếp tục lan tỏa trên từng nẻo đường, góc phố, khu dân cư trên địa bàn, từ thành thị đến nông thôn, với mong muốn góp phần bảo vệ môi trường sống xanh, sạch, đẹp với phương châm "Nhặt một cọng rác, bạn đã làm Huế sạch hơn".  
Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, sáng ngày 08/09/2019, phong trào Ngày Chủ nhật xanh tiếp tục được các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế ra quân hưởng ứng tích cực, cùng chung tay làm cho quê hương ngày càng đẹp hơn, xanh hơn, sạch hơn.   
Đề án “Chủ nhật xanh” ra đời với sự tham gia hưởng ứng của đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn thị xã, nhiều điểm đen rác thải được giải quyết, nhiều mô hình mới được triển khai, nhiều kênh rạch tràng ngập bèo tây đã được khơi thông. Sau đây Tuổi trẻ Hương Thủy xin giới thiệu bài viết Hương Thủy sôi nổi ngày “Chủ nhật xanh”  
Ngày 21/7 tất cả các tổ chức cơ sở Đoàn trên toàn tỉnh đồng loạt ra quân hưởng ứng phong trào Ngày Chủ nhật xanh“Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh - Sạch - Sáng” qua đó tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục về ý thức bảo vệ môi trường và các hoạt động xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia giữ gìn, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.
Huế có hàng chục ngàn sinh viên (SV) đang sinh sống và học tập, song việc phát huy tính chủ động và sáng tạo của lực lượng này với phong trào “Ngày chủ nhật xanh” chưa xứng tầm.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 7.058.400
Truy cập hiện tại 32