Tìm kiếm tin tức
Quay lại12345Xem tiếp

Tin tức - Thời sự
Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã đi xa, nhưng đồng đội và người dân ở Huế vẫn luôn nhớ đến ông, một con người thủy chung với đồng đội và gần gũi, lo lắng cho dân.  
Sáng 11/8, tại Hà Nội, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong đã có buổi làm việc với Trưởng Đại diện UNESCO tại Việt Nam Michael Croft nhằm trao đổi hợp tác các hoạt động về thanh niên trong thời gian tới.
Cuộc khủng hoảng về sức khỏe và kinh tế gây nên bởi đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng lớn đến phụ nữ và trẻ em gái một cách rõ rệt.  
Tuyển dụng lao động (LĐ) có kỹ năng và chất lượng cao được các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn xác định là khâu then chốt để phát triển sản xuất kinh doanh. Đây cũng là yêu cầu mà các khu công nghiệp (KCN), khu kinh tế (KKT) đặt ra để tạo lợi thế khác biệt trong thu hút, xúc tiến đầu tư.  
Kế thừa, phát huy thành quả, nhiệm kỳ 2015 - 2020, TP. Huế tiếp tục chuyển biến mạnh mẽ về hạ tầng và không gian đô thị gắn với di sản, văn hóa, du lịch, hướng đến đô thị hạt nhân.  
Các nhà lãnh đạo thế giới vừa qua đã cam kết viện trợ khẩn cấp “kịp thời và đầy đủ” cho Lebanon sau vụ thảm hỏa nổ hóa chất cực kỳ nghiêm trong xảy ra hồi ngày 4/8.  
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 115/NQ-CP về các giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ. Mục tiêu đến năm 2030, sản phẩm công nghiệp hỗ trợ đáp ứng 70% nhu cầu cho sản xuất, tiêu dùng trong nội địa; chiếm khoảng 14% giá trị sản xuất công nghiệp; có khoảng 2.000 doanh nghiệp đủ năng lực cung ứng trực tiếp cho các doanh nghiệp lắp ráp và tập đoàn đa quốc gia trên lãnh thổ Việt Nam.  
Thời gian qua, lợi dụng diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều cá nhân đã đăng thông tin sai trái, xuyên tạc trên mạng xã hội. Việc tung tin giả mạo không chỉ khiến nhiễu loạn, tạo tâm lý hoang mang mà còn gây nhiều khó khăn cho công tác phòng, chống dịch cũng như quản lý thông tin trên mạng xã hội.  
Để giúp Bộ Chính trị, Ban Bí thư trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác lý luận, ở cấp trung ương có Ban Tuyên giáo Trung ương với tư cách là cơ quan tham mưu và Hội đồng Lý luận Trung ương với tư cách là cơ quan tư vấn. Ban Tuyên giáo có hệ thống tổ chức từ trung ương đến tỉnh, huyện, nhưng ở cấp địa phương, chủ yếu là chăm lo cho công tác tuyên giáo nói chung, ít có điều kiện tham gia công tác lý luận.  
Dịch bệnh COVID-19 khiến cuộc sống người dân đảo lộn. Không chỉ ở thành thị đang căng mình chống dịch, tại các vùng nông thôn, người dân cũng đề cao cảnh giác, đặc biệt ở các khu vực giáp ranh. Dẫu nhịp sống thường nhật đang xoay chuyển theo một hướng hoàn toàn khác nhưng với họ an toàn vẫn là trên hết.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Chủ nhật xanh
Hướng đến chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày “Thương binh liệt sỹ” (27/7/1947 - 27/7/2020) và hưởng ứng chương trình “Vì một Việt Nam xanh”, sáng ngày 26/7/2020 tại xã Phú Diên và xã Phú Mậu Huyện Phú Vang, Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế đăng cai tổ chức hoạt động ra quân Ngày Chủ nhật xanh điểm cấp Trung ương lần thứ 3 tại tỉnh Thừa Thiên Huế, tham gia hoạt động có hơn 200 bạn đoàn viên thanh niên của 02 xã tham gia.  
Vừa qua, ngày 0/7/2020 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện Hè năm 2020 tại xã Thượng Nhật, huyện Nam Đông. Ngay sau lễ ra quân, các đơn vị đã tiến hành thực hiện các công trình thanh niên như: Khám bệnh chuyên sâu và cấp phát thuốc miễn phí cho 200 bà con nhân dân trên địa bàn xã Thượng Nhật, khởi công công trình Thanh niên xóa 02 nhà tạm cho 02 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,….cùng với đó là ra quân Ngày Chủ nhật xanh thực hiện công trình Thanh niên đào kênh mương nội đồng và san lấp lề đường giao thông nông thôn với chiều dài hơn 300m và khánh thành công trình “Ánh sáng nông thôn mới” với chiều dài 1km.  
Những tuần gần đây, các hoạt động hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh dần đi vào chiều sâu với những công trình, phần việc phù hợp với thực tế.  
Ông Lê Ngọc Sơn, Bí thư Thị ủy Hương Thủy nhận định, qua một năm rưỡi triển khai Ngày Chủ nhật xanh, điều đáng mừng là người dân trên địa bàn đã hiểu được “Chủ Nhật xanh” không đơn thuần là dọn vệ sinh.  
Trong 2 ngày (20 và 21/6) Đoàn thanh niên trên địa bàn toàn tỉnh cùng với chính quyền các cấp, các tổ chức chính trị, chính trị xã hội tiếp tục ra quân thực hiện “Ngày Chủ nhật xanh” tuần thứ 21 gắn với trục vớt bèo lục bình khơi thông dòng chảy nhằm giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh.  
Trong thời gian qua Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế đã tổ chức hoạt động truyền thông về Đề án Ngày chủ nhật xanh tại các trường THPT trên địa bàn thị xã Hương Trà với sự tham gia của gần 3.000 cán bộ, đoàn viên thanh niên và học sinh.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Khởi nghiệp - Lập nghiệp
Đó là nội dung đặt ra trong cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo-KNĐMST” tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020 (viết tắt là cuộc thi - PV).  
Không ngừng cải tiến mẫu mã, chất lượng đi kèm với sự hỗ trợ kinh phí để giúp các làng nghề và nghề truyền thống (LN & NTT) phát triển bền vững là một trong những mục tiêu của TX. Hương Thủy trong thời gian tới.  
Đầu tư manh mún, nhỏ lẻ, tự cung tự cấp đang khiến ngành nông nghiệp chịu tác động nhiều mặt từ thị trường, dịch bệnh...  
Theo lời giới thiệu của một lãnh đạo cũ ở địa phương, chúng tôi tìm gặp thợ làm nhà rường nổi tiếng của xã Vinh An, huyện Phú Vang Nguyễn Văn Ánh.  
Học ngành công nghệ thông tin (CNTT), có việc làm ổn định ở thành phố lớn nhưng với đam mê, chàng trai Nguyễn Ngọc Sáng, quê ở huyện Nông Cống, Thanh Hóa quyết định khởi nghiệp theo hướng “Green life-cuộc sống xanh” phát triển nhiều nông trại sản suất sạch kết hợp du lịch sinh thái trải nghiệm.  
Diễn ra từ ngày 28/5 đến 31/8, hội thi thiết kế sản phẩm thủ công mỹ nghệ (TCMN) năm 2020 do Sở Công thương tổ chức nhằm khơi dậy tiềm lực sáng tạo của nghệ nhân, cá nhân góp phần đẩy mạnh việc sản xuất các sản phẩm TCMN có giá trị nghệ thuật, kinh tế phục vụ du lịch.  
Là chủ đề của hội nghị được Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh phối hợp với Khoa Du lịch, Đại học Huế tổ chức ngày 21/6 với sự tham gia của hơn 100 sinh viên.  
Chiều 13/6, Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới Sáng tạo Đại học Huế tổ chức hội thảo “Cố vấn và đầu tư khởi nghiệp”. Hội thảo có sự tham gia của đại diện lãnh đạo các sở ban ngành tham gia hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh; đại diện các doanh nghiệp, giảng viên, nghiên cứu viên mong muốn trở thành các cố vấn khởi nghiệp cùng các nhóm dự án khởi nghiệp và sinh viên.  
 Với nghị lực quyết tâm vượt khó, dám nghĩ, dám làm, anh Phùng Văn Giai, thôn Bản Đông, xã Linh Hồ, tỉnh Hà Giang là một trong những tấm gương tiêu biểu cho tuổi trẻ có chí hướng khởi nghiệp và khát vọng làm giàu trên chính mảnh đất quê hương của mình.  
Khởi nghiệp thành công không chỉ đến từ vốn hay ý tưởng mà quan trọng cần bản lĩnh tự tin, không ngại thất bại của người trẻ.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Hoạt động Đoàn, Hội, Đội
Phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Sáng nay ngày 13/8/2020, Xã Đoàn Quảng An huy động lực lượng tiến hành làm hơn 210 kính bảo hộ chống giọt bắn.  
Với phương châm đồng hành cùng các sĩ tử trong những ngày thi tốt nghiệp trung học phổ thông, Huyện Đoàn A Lưới đã tổ chức Chương trình tiếp sức mùa thi năm 2020.  
Nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, từ ngày 08 - 10/8/2020, Ban Thường vụ Thị Đoàn chỉ đạo triển khai 04 đội hình “Tiếp sức mùa thi” tại 04 điểm thi với sự tham gia của gần 100 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên tại các địa phương.
Trong 3 ngày 8,9,10/8, hơn 1.100 thí sinh trên địa bàn huyện Phong Điền làm thủ tục và bước vào kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2020. Đồng hành cùng các sĩ tử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT có các đội hình tình nguyện viên là cán bộ đoàn viên, thanh niên thuộc 04 đội hình “Tiếp sức mùa thi” của 16 Xã, Thị Đoàn túc trực tại 4 địa điểm thi trên địa bàn huyện gồm trường THPT Phong Điền, trường THPT Trần Văn Kỷ, trường THPT Tam Giang, trường THPT Nguyễn Đình Chiểu.  
Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 tại huyện Phú Lộc có 4 điểm thi gồm: Trường THPT An Lương Đông; Trường THPT Phú Lộc; Trường THPT Thừa Lưu và Trường THPT Vinh Lộc. Ở 04 điểm thi nêu trên Huyện Đoàn đều có thành lập đội hình và ra quân“Tiếp sức mùa thi” với số lượng từ 05 đến 09 ĐVTN tình nguyện/mỗi điểm thi.  
Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ đề nghị mọi người dân cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh Smarkphone để truy vết Covid-19, bảo vệ bản thân và gia đình. Ban Thường vụ Huyện Đoàn chỉ đạo các Đoàn các xã, thị trấn tiến hành tuyên truyền và hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone.  
Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), nhằm tưởng nhớ đến các anh hùng đã hy sinh vì sự nghiệp tự do của đất nước, tối ngày 24/7, Ban Thường vụ Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp tổ chức chương trình “Thắp lửa truyền thống - Sáng mãi niềm tin” tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Huế.  
Nhằm chuẩn bị tốt cho các em học sinh lớp 12 tham gia kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020, Ban Thường vụ Huyện Đoàn chỉ đạo 03 đơn vị Đoàn Thị trấn Sịa, Xã Đoàn Quảng An, Xã Đoàn Quảng Công tiến hành thành lập đội hình tiếp sức mùa thi năm 2020 và kêu gọi các cá nhân tổ chức hỗ trợ các vật phẩm giúp các em học sinh tham gia tốt kỳ thi.  
Ngày 6/8/2020 Ban Thường vụ Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Công ty Honda Lộc Thịnh, Công ty Dệt may Thiên An Phú và các nhà hảo tâm, tổ chức trao quà tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh.  
Thực hiện các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp nhằm kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, không được chủ quan, không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng. Với tình hình dịch Covid-19 diễn ra phức tạp và tình hình thực tế tại địa phương, nhằm đảm bảo kịp thời các biện pháp phòng tránh dịch Covid-19, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã huy động lực lượng đoàn viên thanh niên cùng với lực lượng Ban chỉ huy quân sự tham mưu lựa chọn Chi cục Thuế huyện để xây dựng khu cách ly tập trung và đã rà soát, tính toán tất cả các phương án sử dụng vật tư, trang thiết bị hiện có, xây dựng phương án điều chuyển các dụng cụ, vật tư, trang thiết bị y tế, chuẩn bị đầy đủ các cơ sở vật chất chuẩn bị cho khu cách ly tập trung.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp
Đó là chia sẻ của bác sỹ Nguyễn Văn Hiếu, đại biểu đến từ huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên với kinh nghiệm hơn 10 năm thực hiện các hoạt động tình nguyện của mình tại Diễn đàn “Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng" diễn ra chiều 11/12.  
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn đã được Đại hội hiệp thương chọn cử là Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam khóa VIII, nhiệm kỳ 2019-2024 với sự thống nhất cao.
Sáng 11/12, Phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII nhiệm kỳ 2019 - 2024 diễn ra với nhiều nội dung quan trọng.  
Chiều ngày 10/12, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia đã diễn ra phiên thứ nhất Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam, nhiệm kỳ 2019-2024 với sự tham dự của 1.000 đại biểu đại diện cho hơn 9 triệu hội viên và hơn 23 triệu thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.  
Triển lãm ảnh “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được trưng bày tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội là nơi hội tụ 54 sắc màu dân tộc anh em tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII.  
Sáng 3.12, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã tổ chức họp báo thông tin về Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam toàn quốc lần thứ VIII.  
Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024, T.Ư Hội LHTN Việt Nam công bố 10 chương trình, sự kiện tiêu biểu trong nhiệm kỳ 2014 - 2019.  
Ngày 7/11, Ủy ban TƯ Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam chính thức công bố Dự thảo báo cáo của Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam khóa VII tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 để xin ý kiến, tiếng nói của đông đảo các tầng lớp thanh niên và nhân dân cả nước.  
Chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Nhằm thể hiện trách nhiệm, tình cảm của thanh niên cả nước nói chung và thanh niên Thừa Thiên Huế nói riêng đối với những công lao to lớn, những giá trị cả về vật chất và tinh thần mà Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - vị Chủ tịch đầu tiên của Hội LHTN Việt Nam đã xây dựng và để lại cho thế hệ thanh niên ngày nay. Đoàn đại biểu Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 – 2024 tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương tại Nhà lưu niệm và tượng đài Nguyễn Chí Thanh để tưởng nhớ, tôn vinh một tấm gương tài đức vẹn toàn, sống và làm việc theo gương Bác Hồ vĩ đại qua đó khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tinh thần học tập và noi gương đối với thế hệ trẻ hôm nay.
Sáng 17/7, Hội LHTN Việt Nam Thành phố Huế đã tiến hành trọng thể phiên chính thức Đại Hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đến tham dự Đại hội có các đồng chí: Huỳnh Cư, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Huế; Nguyễn Văn Thành, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Trần Gia Công, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế, các đồng chí trong Ban thường vụ Thành ủy; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, đoàn thể cùng 199 đại biểu đại diện cho hơn 18.000 hội viên Hội LHTN Việt Nam thành phố
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Mỗi ngày 1 tin tốt, mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp
TTH - “Lên đường tham gia nghĩa vụ quân sự là để bảo vệ Tổ quốc nên chúng em xác định sẵn sàng nhận và hoàn thành bất cứ nhiệm vụ nào cấp trên giao phó”. Đó là chia sẻ đầy quyết tâm của những người lính trẻ đang thực hiện nhiệm vụ “xuyên cách ly” tại các khu cách ly tập trung do Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh quản lý.  
Ngày 10/8, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội (QLHC về TTXH) Công an tỉnh cùng các nhà hảo tâm đã đến tặng quà cho đội ngũ y, bác sĩ đang làm nhiệm vụ tại Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) - đóng tại huyện Phong Điền.    
Với hai điểm thi tại khu vực trung tâm, thí sinh từ các xã vùng xa, khu vực biên giới phải về thị trấn A Lưới để tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2020. Trong bối cảnh dịch COVID-19 có nhiều diễn biến đáng ngại, huyện A Lưới mở ra một chương trình tiếp sức mùa thi khá đặc biệt.  
Nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam thoát khỏi nghèo khó, có cuộc sống ổn định hơn đang được cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã A Ngo (A Lưới) chung tay thực hiện.  
Tháng 7 về, những hoạt động “đền ơn, đáp nghĩa” lại được lan tỏa trong mọi tầng lớp Nhân dân ở thị xã Hương Trà. Tri ân anh hùng, liệt sĩ, người có công với cách mạng không chỉ thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn mà còn góp phần giáo dục thế hệ trẻ những truyền thống tốt đẹp của ông cha ta.  
Thương trẻ em vùng quê nghèo còn chịu nhiều thiệt thòi, mỗi dịp nghỉ hè, thầy giáo Nguyễn Viết Tước, giáo viên Trường TH-THCS Hải Vĩnh lại tổ chức dạy bơi miễn phí cho các em ở một đoạn kênh thủy lợi của xã. Và, lớp học này đã giúp cho học sinh nơi đây có được kỹ năng bơi, kỹ năng chống đuối nước…  
Được triển khai từ nhiều năm nay, phong trào “Mỗi tuần một anh chị Tổng phụ trách Đội làm một việc tốt dưới cờ” của liên đội các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã giúp nhiều em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.  
Là thương binh nặng, anh Lê Thiện Quốc (Điền Lộc, Phong Điền) được biết đến là người chăm chỉ làm ăn, nuôi các con ăn học thành tài…  
Đã ba năm nay, mỗi tháng, hàng chục con người già có, trẻ có tại Lộc Vĩnh (Phú Lộc) lại cùng nhau góp tiền để làm thiện nguyện.  
Sáng 18/7, CLB Phóng viên y tế Sài Gòn (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức trao học bổng cho học sinh 2 trường: Tiểu học số 2 Quảng Vinh và THCS Nguyễn Hữu Đà (Quảng Vinh - Quảng Điền).  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
 
 
Tháng Thanh niên
Khác với những năm trước, Tháng Thanh niên năm nay đặc biệt hơn rất nhiều, khi mà tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp, các hoạt động không thể tổ chức, nhiều bạn trẻ nói vui rằng “Tháng 3 năm nay khác lắm, chúng tôi dành trọn cho việc chống dịch, với những cái đầu tiên đáng nhớ”.  
Chào mừng 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2020), kỉ niệm 45 năm ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế (26/3/1975 - 26/3/2020), sáng ngày 26/3/2020, tại 52 Hùng Vương, Chi Đoàn Tòa án nhân dân tỉnh phối hợp với Chi đoàn Sở Tư pháp, Chi đoàn Cảnh sát kinh tế, Cảnh sát hình sự - Công an Thành phố Huế tổ chức cấp, phát khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, tẩy rửa tay cho người dân.  
Trong những ngày qua, màu áo xanh tình nguyện đã hòa quyện màu áo lính, pha lẫn màu áo trắng blouse trên tuyến chiến chống dịch đã không còn xa lạ trên mãnh đất Cố đô Huế.
Tháng 3 về - Tháng của thanh niên ra quân làm hàng ngàn “việc tốt”, những công trình, phần việc có ích, có ý nghĩa cho cộng đồng; Tháng gợi lên ý thức, khát vọng cống hiến trong trái tim của mỗi người trẻ.  
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019; Kế hoạch số 48-KH/ĐTN, ngày 10/02/2020 của Ban Thường vụ Huyện Đoàn Phú Lộc về hoạt động Tháng thanh niên năm 2020. Nhằm chào mừng Kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2020), ngày 26/3/2020, Huyện Đoàn Phú Lộc đã tổ chức triển khai trong toàn đoàn tổ chức các hoạt động hướng đến Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025.  
Thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ xã Quảng Lợi lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, hướng đến chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2020), chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế (26/3/1975-26/3/2020), Đoàn thanh niên xã Quảng Lợi đã thực hiện công trình"ánh sáng nông thôn mới" với mô hình tuyến đường điện chiếu sáng.  
Cùng với cả nước, tuổi trẻ Hương Thủy chung tay phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (nay gọi là COVID-19), các cấp bộ Đoàn trên địa bàn đồng loạt ra quân tuyên truyền và phát khẩu trang, tờ rơi miễn phí phòng chống dịch cho đoàn viên, thanh niên và nhân dân.  
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2020; Theo sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Thị đoàn Hương Thủy, nhằm chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid – 19, vào ngày 25/3/2020, Đoàn phường Phú Bài phối hợp với Hội Nông dân và Hội LHPN phường tổ chức phát khẩu trang miễn phí và tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch covid – 19 tại 3 điểm là Chợ Mai, Chợ Phú Bài và trụ sở UBND phường Phú Bài.  
Hưởng ứng phong trào cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19 của Bệnh viện Trung ương Huế, Đoàn Thanh niên Bệnh viện phối hợp cùng Phòng Quản lý chất lượng đã sản xuất các "mặt nạ ngăn chặn giọt bắn". Mặt nạ được làm từ chất liệu mica và xốp nên mang lại cảm giác rất nhẹ nhàng, thoải mái khi đeo, bên cạnh đó còn góp phần ngăn giọt bắn hiệu quả hơn khẩu trang khi có diện tích lớn hơn, tầm che chắn rộng hơn.  
Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, công tác phòng, chống dịch được xác định là “cuộc chiến” của toàn dân, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ tỉnh nhà nói riêng - một trong những lực lượng xung kích với những hoạt động đóng góp cụ thể và thiết thực.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Mô hình - Điển Hình - Tài năng trẻ
Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, nhưng em Lê Thị Ni, ở thôn 2, xã Điền Hải, huyện Phong Điền đã nỗ lực vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.  
Với sáng kiến bổ sung ngữ nghĩa cho website truyền thống và ứng dụng vào Cổng thông tin điện tử thành phố Huế, anh Đặng Văn Chính đã góp phần nâng cao hiệu quả tìm kiếm, tra cứu thông tin của người dùng trong thời gian công tác tại Văn phòng HĐND & UBND thành phố.  
Từ khi mới vào nghề, thầy giáo Cao Huy Biên, Tổng phụ trách Đội Trường trung học cơ sở (THCS) Điền Hải, huyện Phong Điền đã xác định bên cạnh làm tốt chuyên môn phải hiểu được tâm lý học sinh mới thu hút các em đến với phong trào.  
Khi còn ngồi trên ghế phổ thông thì ai cũng có dự định để chọn một chặng đường thật tốt cho chính bản thân mình. Tất nhiên, nếu muốn bước tiếp ước mơ thì thanh xuân sẽ gửi gắm vào một môi trường đại học nào đó để tiếp tục nuôi dưỡng, rèn luyện và trưởng thành. Và tôi là một trong những người may mắn đó mà trước đây bản thân không biết sẽ chọn ngành nào để học tập và nơi nào để sinh sống. Cho đến bây giờ thì cố đô Huế là nơi tôi sinh sống và Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế là nơi để tôi được trải nghiệm, học tập trong thời thanh xuân của mình và đó không bao giờ là sự lựa chọn sai lầm.  
Gương mẫu trong lời nói, việc làm và năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc... là nét nổi bật của Trung tá Lê Quang Hoàng, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Tiểu đoàn Tăng thiết giáp 3, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh.  
Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, tại kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia năm 2020 vừa tổ chức tại Hà Nội, Hồ Việt Đức, học sinh trường THPT Chuyên Quốc Học Huế đã vượt qua 33 thí sinh trở thành 1 trong 4 học sinh đại diện Việt Nam dự kỳ thi Olympic quốc tế.  
Sinh năm 1969, thầy giáo Trần Kiêm Ngẫu, Trường tiểu học Hương Vân (TX. Hương Trà) được xem là một trong những Tổng phụ trách Đội lớn tuổi trong cả nước.
Không ngừng học hỏi kiến thức trong nước và quốc tế; nghiên cứu, kết tinh khoa học hiện đại để áp dụng phục vụ lĩnh vực y tế và giáo dục là những gì Tiến sĩ, bác sĩ (TS.BS.) trẻ Nguyễn Nhật Minh (35 tuổi) giảng viên Bộ môn Ngoại, Trường đại học Y dược, Đại học Huế đã thực hiện.  
Đó là câu chuyện của Đặng Nguyên Giáp, học sinh lớp 10B2, Trường THPT A Lưới. Ở tuổi 16, nam sinh vùng cao đã có nhiều ý tưởng đạt giải. Điều ấn tượng sau câu chuyện ấy là Giáp đã nhiều lần dành dụm tiền để theo đuổi đam mê.  
Có nhiều đóng góp trong công tác xã hội, Hoàng Thị Thanh Thủy, Bí thư Chi đoàn thôn Mong An, xã Phú Mỹ (Phú Vang), sinh viên lớp K42H, ngành Luật học, Trường đại học Luật- Đại học Huế) vừa được Tỉnh đoàn tuyên dương có thành tích học tập, làm theo lời Bác giai đoạn 2016-2020.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Văn hóa - Giải trí
Dịch COVID-19 bất ngờ bùng phát trở lại, khiến nhiều du khách phải thay đổi kế hoạch đến Huế, song nhiều du khách vẫn dành tình cảm cho Huế và hẹn gặp Cố đô vào một ngày gần nhất. Ngành du lịch Huế cũng khẳng định, sẽ chuẩn bị những gì tốt nhất để đón du khách khi dịch bệnh qua đi.  
Đến Nhà văn hóa thôn - nơi nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu dùng lương hưu xây tặng, mấy hôm nay, người dân Làng Rồng (thuộc tổ dân phố An Hải, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang) bước thật nhẹ. Mọi người ai cũng đau buồn vì người mà họ kính trọng, yêu thương như ruột thịt vừa đi xa, vào cõi vĩnh hằng.  
Ngày xửa ngày xưa... Đó là một ngày hạ của năm 1976.  
Vắng bóng trong một thời gian dài, áo dài ngũ thân với những đặc trưng tinh tế nên được phục hồi, phổ biến trong đời sống hiện nay.  
Người ta kể, khi viết về ngôi chùa Huyền Không Sơn Thượng trên núi, nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường tưởng tượng đến những chiếc lá ngô đồng để rơi mùi hương bên ngoài cổng chùa.  
Tốc độ phát sinh rác thải cũng như tình trạng ô nhiễm từ nhiều nguồn thải ngày càng phức tạp. Điều này đang đặt ra bài toán cấp thiết từ khâu thu gom, vận chuyển đến khâu xử lý rác phải đảm bảo hiệu quả đồng bộ.  
Sáng 4/8, Hội Nghệ sĩ Sân khấu cho biết, vở ca kịch “Chuyên án Z1” do hội dàn dựng vừa đoạt 1 HCV và 2 HCB tại Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ Công an Nhân dân”.  
Các giáo viên dạy mỹ thuật tại vùng Khu 3, Phú Lộc đã chung sức, chung lòng tổ chức hoạt động giao lưu vẽ tranh về tình yêu quê hương. Đây là sân chơi mới cho học sinh vùng đầm phá vốn là nơi ít được tiếp cận với các hoạt động văn hóa nghệ thuật.  
Cuối tháng 7, người dân ở đường Chi Lăng, phường Phú Hiệp, TP. Huế, vui mừng vì có NSƯT Vũ Luân cùng các nghệ sĩ Đoàn hát bội - cải lương tuồng cổ Ngọc Khanh đến biểu diễn phục vụ.  
Thời gian gần đây, trên địa bàn xảy ra nhiều vụ án giết người, cố ý gây thương tích mà nạn nhân và kẻ gây án đều là những người thân thích trong một gia đình. Qua đó thấy rằng, tình trạng bạo lực gia đình (BLGĐ) đang trở nên nhức nhối, báo động.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kỹ Năng Thanh Niên
Để con trẻ được “chơi mà học, học mà chơi” và tiếp thu những kỹ năng sống tốt là mong muốn của các bậc phụ huynh. Nắm bắt tâm ý này, từ tháng 6/2019, Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh (PC07) triển khai mô hình trải nghiệm “Em làm lính cứu hỏa” và đang thực sự lan tỏa.  
Thiếu kỹ năng xử lý tình huống khiến nhiều em rơi vào trạng thái trầm cảm và bế tắc. Thế nên, giáo dục kỹ năng sống (KNS) cho học sinh là vấn đề cần thiết đã và đang được các trường triển khai, giúp các em tự tin đối mặt với mọi thử thách và hoàn thiện bản thân mình.  
Do những nguyên nhân khách quan của bối cảnh kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế, thông tin đa chiều… khiến công tác giáo dục lý tưởng cho thanh niên trong thời kỳ hiện nay gặp không ít khó khăn. Nhưng dù khó khăn đến mấy cũng cần nỗ lực khắc phục để làm thật tốt, vì đây là việc cực kỳ quan trọng và cần thiết.  
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI nhiệm kỳ 2017-2022, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã yêu cầu: Đoàn cần định hướng giáo dục thanh niên giữ vững bản lĩnh cách mạng, có ý thức nhạy bén chính trị, tích cực đấu tranh ngăn chặn, phản bác thông tin sai trái, tăng cường sức đề kháng cho thanh niên trước những biểu hiện tiêu cực, mặt trái của xã hội và sự chống phá xuyên tạc của các thế lực thù địch, nhất là trên mạng xã hội, “tránh tình trạng nhạt Đảng, khô Đoàn, xa rời chính trị”.  
Kỹ năng mềm là yếu tố quan trọng, quyết định đến 75% sự thành công của bạn. Vậy bạn đã sở hữu những kỹ năng nào để cải thiện cuộc sống của chính mình?  
“Mỗi cấp bộ Đoàn, mỗi cán bộ Đoàn tại địa phương, đơn vị phải chủ động hơn nữa, sáng tạo, tìm tòi để có những giải pháp mới, hiệu quả, tạo môi trường giúp các bạn trẻ tôi luyện, trưởng thành”, chị Hoàng Thị Phương Hiền, Phó Bí thư Tỉnh đoàn khẳng định.  
Thông qua vai trò đoàn, hội và nỗ lực của người học, ngày càng có nhiều gương sáng sinh viên (SV) trong các giảng đường đại học (ĐH) được tuyên dương.  
Chiều 10/12, đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư đã thông tin với các đại biểu thanh niên ưu tú toàn quốc về một số kết quả đạt được trong thực hiện Nghị quyết XII của Đảng và nội dung quan trọng chuẩn bị cho Đại hội XIII của Đảng.  
Lịch sử quá trình thành lập, phát triển và trưởng thành của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.  
Bên cạnh trang bị cho người trẻ hành trang ngôn ngữ, Hội cần tăng cường những hoạt động trao kỹ năng để người trẻ sẵn sàng hội nhập quốc tế, trở thành cầu nối giữa Việt Nam và thế giới.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Phóng sự
   
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Nhịp sống số - Khoa học Công nghệ
Bluezone được phát triển để xác định các tiếp xúc gần nhằm tìm ra đường đi của virus. Thế nhưng, nhiều người dùng đặt máy cạnh nhau mà chẳng thể “quét” ra người bên cạnh.  
Theo báo cáo mới nhất của công ty nghiên cứu thị trường Analysis Mason, các khoản đầu tư kết nối của Facebook vào thị trường ASEAN sẽ giúp khu vực thu lại lợi ích kinh tế trị giá 70 tỷ USD trong vòng 5 năm tới.  
Khách hàng sử dụng dịch vụ thư điện tử Gmail dành cho doanh nghiệp giờ đây có thể sửa chữa văn bản và các loại file khác mà không cần chuyển sang ứng dụng riêng.  
Zoom lại một lần nữa đối mặt với lỗ hổng báo mật mới có thể bị tin tặc khai thác để gửi lời mời họp lừa đảo.  
Nhiều ứng dụng gặp lỗi, không thể khởi động trên iPhone và iPad và Facebook thừa nhận vấn đề nằm bộ công cụ SDK của hãng.  
Cách mạng công nghiệp 4.0 khiến thị trường lao động chuyển hóa sang một giai đoạn phát triển mới với việc hình thành thế giới việc làm 4.0. Điều đó buộc giáo dục nghề nghiệp phải đổi mới. Yêu cầu bức thiết hiện nay không phải là đổi mới về chủ trương, chính sách mà là đổi mới về tổ chức thực hiện.  
Người dùng có thể dùng máy ảnh Canon của mình để thay thế cho camera lỗi thời trên máy tính Mac.  
Là yêu cầu của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định tại hội nghị triển khai Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ X, năm 2020 do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức sáng 26/5.  
Cùng với chia sẻ này, ông Vũ Minh Trí, Chủ nhiệm CLB Điện toán đám mây và Trung tâm dữ liệu VN cũng cho biết cách thức hoạt động của DN sẽ thay đổi rất nhiều trong và sau đại dịch.  
Một nghiên cứu năm 2019 của Facebook và Bain & Company cho thấy, chi tiêu cho thương mại điện tử của người tiêu dùng tại ASEAN sẽ tăng gấp 3 lần vào năm 2025.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 8.119.423
Truy cập hiện tại 3.038