Tìm kiếm tin tức
Bệnh viện Trung ương Huế: Khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vinh Thái, huyện Phú Vang
Ngày cập nhật 08/10/2019

Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2019 ; chào mừng kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2019), ngày 05/10/2019, tại Trạm y tế xã Vinh Thái, huyện Phú Vang, Đoàn thanh niên và Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ của Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức hoạt động khám bệnh chuyên sâu và cấp phát thuốc miễn phí, hướng dẫn kiến thức và kỹ năng phòng ngừa bệnh tật cho hơn 200 bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách tại xã Vinh Thái, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Ngoài ra, các bác sĩ trẻ đã tổ chức chương trình Tập huấn, hướng dẫn những kiến thức sơ cấp cứu và phương pháp rửa tay bằng xà phòng đúng cách cho các giáo viên mầm non và tiểu học tại địa bàn xã.

Tổng kinh phí hỗ trợ cho đợt khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí là 40 triệu đồng được trích từ ngân sách của Bệnh viện nhằm chia sẻ những khó khăn với người dân xã Vinh Thái, cùng với sự tham gia của đội ngũ gồm 27 các y, bác sĩ.

Kết quả sau chương trình khám bệnh, nhiều trường hợp người dân có bệnh lý nặng được phát hiện kịp thời; nhờ đó, có thể chuyển lên các tuyến trên của huyện Phú Vang hoặc chuyển lên Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị kịp thời.

Đây là một trong các chương trình chăm sóc sức khỏe miễn phí có ý nghĩa được Đoàn thanh niên và Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ của Bệnh viện tổ chức thường xuyên hằng năm để giúp đỡ cho người dân ở vùng sâu vùng xa, khó có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế. Đồng thời tư vấn, giáo dục sức khỏe để bà con có thể tự phòng tránh được các bệnh thường gặp.

Từ đầu năm 2019 đến nay, Đoàn thanh niên và Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ của Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức 9 đợt khám bệnh tại các xã ở vùng sâu, vùng xa như Nam Đông, A Lưới, Phú Lộc, Phong Điền, Phú Vang, Hương Trà , cũng như xã Hải Vĩnh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng trị ...; giúp đỡ cho hơn 2500 người dân với tổng giá trị hỗ trợ lên đến 400 triệu đồng. Các hoạt động này đã thể hiện được sự trẻ trung và tinh thần nhân ái không ngại gian khó của các cán bộ trẻ đầy nhiệt huyết vì mục tiêu mang lại sức khỏe cho cộng đồng.

Đoàn Bệnh viện Trung ương Huế

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 7.865.263
Truy cập hiện tại 1.576