Tìm kiếm tin tức
Nhịp sống số - Khoa học Công nghệ
Cách mạng công nghiệp 4.0 khiến thị trường lao động chuyển hóa sang một giai đoạn phát triển mới với việc hình thành thế giới việc làm 4.0. Điều đó buộc giáo dục nghề nghiệp phải đổi mới. Yêu cầu bức thiết hiện nay không phải là đổi mới về chủ trương, chính sách mà là đổi mới về tổ chức thực hiện.  
Người dùng có thể dùng máy ảnh Canon của mình để thay thế cho camera lỗi thời trên máy tính Mac.  
Là yêu cầu của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định tại hội nghị triển khai Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ X, năm 2020 do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức sáng 26/5.  
Cùng với chia sẻ này, ông Vũ Minh Trí, Chủ nhiệm CLB Điện toán đám mây và Trung tâm dữ liệu VN cũng cho biết cách thức hoạt động của DN sẽ thay đổi rất nhiều trong và sau đại dịch.  
Một nghiên cứu năm 2019 của Facebook và Bain & Company cho thấy, chi tiêu cho thương mại điện tử của người tiêu dùng tại ASEAN sẽ tăng gấp 3 lần vào năm 2025.  
Dù mới học lớp tám, nhưng cậu học trò Lê Quý Đôn (Trường THCS Thủy Phù, TX. Hương Thủy) đã lập ra trang web để quảng bá lịch sử, văn hóa địa phương.  
Một nhà nghiên cứu bảo mật có tên Bjorn Ruytenberg đã phát hiện ra lỗ hổng gọi là Thunderspy có trong cổng Intel Thunderbolt phổ biến.  
Khi đại dịch COVID-19 đang định hình lại cách chúng ta giữ liên lạc, làm việc, học tập và mua sắm những thứ thiết yếu trên khắp thế giới, việc thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số cho 3,6 tỷ người vẫn chưa được tiếp cận với công nghệ trực tuyến trở nên chưa bao giờ quan trọng hơn, Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) khẳng định.
Theo đại diện Cục Tin học, những phản biện, đóng góp của người dùng cùng hơn 100 chuyên gia CNTT đã được Cục và đội ngũ phát triển ứng dụng Bluezone phòng chống Covid-19 nghiêm túc xem xét và trao đổi.  
Samsung là công ty đầu tiên ra mắt cảm biến camera 64 MP và 108 MP, tuy nhiên hãng còn muốn tiến xa hơn nữa với tham vọng tạo ra cảm biến còn khủng hơn.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 7.865.373
Truy cập hiện tại 1.588