Tìm kiếm tin tức
Văn hóa - Giải trí
Nhân kỷ niệm 150 năm ngày sinh vua Hàm Nghi, ngày 3/8/2021, Hội Nghiên cứu và Phát triển di sản văn hóa Huế sẽ tổ chức cuộc tọa đàm với chủ đề “Hàm Nghi nhà vua bị đày – Nghệ sĩ Tử Xuân ở Alger”.
 (TG) - “Xây dựng nền báo chí, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại”(1) vừa là yêu cầu đặt ra, vừa là mục tiêu phấn đấu đối với lĩnh vực báo chí, truyền thông được nhấn mạnh trong Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đây là vấn đề có tính nguyên tắc, ý nghĩa sống còn trước mắt và lâu dài đối với lĩnh vực đặc biệt nhạy cảm, có tác động nhanh chóng, mạnh mẽ và sâu sắc tới mọi phương diện của đời sống xã hội.  
Đây đều là các bộ phim mới sản xuất, màu sắc tươi tắn, tạo hình bắt mắt, âm nhạc tươi vui, hấp dẫn khán giả nhỏ tuổi, được giới chuyên môn đánh giá cao và giành nhiều giải thưởng.  
Giúp học sinh hiểu hơn những giá trị văn hóa, các di tích lịch sử của địa phương, Trường THCS Thủy Phương (Hương Thủy) đã sáng tạo những chuyến trải nghiệm thực tế bổ ích và lý thú.  
Festival Nghề truyền thống Huế (NTTH) 2021 tổ chức vào cuối tháng 5/2021 sẽ diễn ra “Tuần lễ thời trang Áo dài Huế - Di sản sống” từ ngày 29/5 - 5/6 tại đường đi bộ trên sông Hương với sự tham gia của nhiều nhà thiết kế áo dài trong và ngoài tỉnh. Đây sẽ là cơ hội cho các nhà thiết kế giới thiệu và quảng bá ngành thiết kế thời trang áo dài.  
“Cực ít tinh bột, mỡ nhiều, đạm vừa phải”, nói cách khác, chế độ ăn Keto chính là một chế độ ăn chứa nhiều chất béo tốt và có lợi cho cơ thể, đồng thời hạn chế lượng carbohydrate. Đây là một trong những phương pháp đang được nhiều người, đặc biệt là phái đẹp tại Huế lựa chọn để giảm cân, giữ dáng.  
Để phát huy sức mạnh của văn hoá phục vụ sự phát triển bền vững đất nước, nhất định phải quan tâm hơn nữa đến vị trí và vai trò của văn hoá. Những thành tựu mà chúng ta đã đạt được trong lĩnh vực văn hoá là rất đáng kể, góp phần để nước ta có một vị thế vững chắc như hôm nay, tuy nhiên, so với mong muốn thì chúng ta còn rất nhiều việc phải làm.  
Tối 28/3, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức khai mạc Tuần lễ Văn hóa - Thể thao thanh thiếu nhi tỉnh lần thứ XVII, năm 2021 với sự tham gia của hàng trăm đoàn viên thanh niên đến từ các câu lạc bộ, đội, nhóm trên địa bàn tỉnh.  
Tôi muốn nói đến một nét đẹp văn hóa rất riêng của Trường Đồng Khánh – Hai Bà Trưng trong việc bảo tồn và phát huy vẻ đẹp áo dài nữ sinh Đồng Khánh đã một thời tôn vinh và cái chất nữ sinh Đồng Khánh với vẻ đẹp công, dung, ngôn, hạnh vẹn toàn.  
Khéo léo, sáng tạo, độc đáo… là những gì mà macrame mang lại cho những ai yêu thích bộ môn nghệ thuật này.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 9.765.736
Truy cập hiện tại 444