Tìm kiếm tin tức
Văn hóa - Giải trí
Dù đạt chỉ tiêu đề ra, nhưng với tư cách chủ nhà, việc tuyển bắn cung Huế chỉ giành 1 HCB, 1 HCĐ tại giải vô địch cung thủ xuất sắc toàn quốc 2020 đã dấy lên nhiều lo ngại đối với bộ môn này.  
Hồi nhỏ, mỗi lần ăn cá do mợ tôi kho, tôi hay nghĩ, trên đời này chắc chẳng ai kho cá ngon hơn mợ. Cái mùi của bếp, mùi rơm rạ, mùi trấu đốt và cả mùi của nồi gang cũ xưa như hòa quyện trong từng miếng cá. Tất cả tạo nên một hương sắc thật khó tả, làm nao lòng người.  
Dự kiến trong tháng 9, khi được cho phép, các hãng hàng không sẽ mở lại đường bay đi và đến một số thị trường khách quốc tế đầu tiên. Huế đang có những bước chuẩn bị để đón khách quốc tế trở lại.  
Lễ hội Áo dài lâu nay luôn được xem là một trong những lễ hội “đinh” của Festival Huế, tuy nhiên, dường như chưa mấy người được nghe, được biết về Chúa Võ, về lăng Trường Thái…  
Tôi vô cùng tâm đắc khi đọc bài “Môn lịch sử chán hay cách dạy lịch sử gây chán?” của Hoàng Khánh Duy, đăng trên báo Văn nghệ số ra ngày 20/6/2020. Theo tác giả: “...những năm gần đây, môn lịch sử trở thành nỗi ám ảnh của học trò, theo đó điểm kiểm tra môn lịch sử cũng thấp lè tè, học trò học trước quên sau. Tình trạng “nhồi nhét” kiến thức môn lịch sử vào đầu học trò vẫn còn diễn ra đâu đó trong nhà trường”, để qua đó đặt vấn đề đã nêu trên.  
Đây là chủ đề buổi tọa đàm do Viện Pháp tại Huế và Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế tổ chức tối 1/7.  
Chiều 30/6, Viện Pháp tại Huế tổ chức lễ khánh thành công trình cải tạo trụ sở mới. Đến dự buổi lễ có Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery và Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ.  
Không chỉ giới thiệu, quảng bá đặc sản địa phương, huyện A Lưới đang gắn kết nhiều hoạt động văn hóa, du lịch và quy hoạch điểm chợ để thúc đẩy phiên chợ vùng cao trở thành sản phẩm du lịch độc đáo.  
Không ai biết tuổi đời của những khu rừng bản địa trải dọc rú cát ven biển, nhưng qua bao thế hệ, người dân xã Vinh Xuân (Phú Vang) được rú bao bọc, che chắn với quan niệm bất di bất dịch “không để rú tàn, làng mạt”.  
Đến thời điểm này, các trường tiểu học trên địa bàn đã hoàn thành việc lựa chọn sách giáo khoa (SGK) lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông để sử dụng trong năm học 2020 – 2021. 42 đầu sách đáp ứng các tiêu chí của địa phương đã được các trường lựa chọn.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 7.865.554
Truy cập hiện tại 1.614