Tìm kiếm tin tức
Khởi nghiệp - Lập nghiệp
Học ngành công nghệ thông tin (CNTT), có việc làm ổn định ở thành phố lớn nhưng với đam mê, chàng trai Nguyễn Ngọc Sáng, quê ở huyện Nông Cống, Thanh Hóa quyết định khởi nghiệp theo hướng “Green life-cuộc sống xanh” phát triển nhiều nông trại sản suất sạch kết hợp du lịch sinh thái trải nghiệm.  
Diễn ra từ ngày 28/5 đến 31/8, hội thi thiết kế sản phẩm thủ công mỹ nghệ (TCMN) năm 2020 do Sở Công thương tổ chức nhằm khơi dậy tiềm lực sáng tạo của nghệ nhân, cá nhân góp phần đẩy mạnh việc sản xuất các sản phẩm TCMN có giá trị nghệ thuật, kinh tế phục vụ du lịch.  
Là chủ đề của hội nghị được Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh phối hợp với Khoa Du lịch, Đại học Huế tổ chức ngày 21/6 với sự tham gia của hơn 100 sinh viên.  
Chiều 13/6, Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới Sáng tạo Đại học Huế tổ chức hội thảo “Cố vấn và đầu tư khởi nghiệp”. Hội thảo có sự tham gia của đại diện lãnh đạo các sở ban ngành tham gia hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh; đại diện các doanh nghiệp, giảng viên, nghiên cứu viên mong muốn trở thành các cố vấn khởi nghiệp cùng các nhóm dự án khởi nghiệp và sinh viên.  
 Với nghị lực quyết tâm vượt khó, dám nghĩ, dám làm, anh Phùng Văn Giai, thôn Bản Đông, xã Linh Hồ, tỉnh Hà Giang là một trong những tấm gương tiêu biểu cho tuổi trẻ có chí hướng khởi nghiệp và khát vọng làm giàu trên chính mảnh đất quê hương của mình.  
Khởi nghiệp thành công không chỉ đến từ vốn hay ý tưởng mà quan trọng cần bản lĩnh tự tin, không ngại thất bại của người trẻ.  
Sau khi tham dự “Cuộc triển lãm cây cảnh và phong lan ba miền” trong khuôn khổ Festival Huế 2018, anh Lê Văn Đỉnh ở thị trấn Sịa (Quảng Điền) được chứng nhận là nghệ nhân hoa lan ở tuổi 23.  
Hoàn chỉnh toàn bộ quy trình chăn nuôi theo kiểu khép kín từ con giống chăn nuôi giết mổ đến cửa hàng bày bán, Vũ Văn Tú đã và đang khẳng định được thương hiệu nhờ quy trình sản xuất đảm bảo.  
Việc ươm tạo các dự án và thúc đẩy, phát triển các hoạt động khởi nghiệp của giảng viên, sinh viên qua online là cách làm chính trong bối cảnh dịch COVID-19.  
Ngày 27/4, Ban Thường vụ Huyện Đoàn A Lưới đã giải ngân 20 triệu đồng hỗ trợ cho mô hình nuôi cá Tầm của đoàn viên Phạm Thị Thủy. Đây là dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đang trong quá trình thực nghiệm năm thứ 2.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 7.865.419
Truy cập hiện tại 1.590