Tìm kiếm tin tức
Quay lại12345Xem tiếp

 

Tin tức - Thời sự
TTH.VN - Sáng 21/9, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chủ trì cuộc họp trực tuyến đôn đốc các địa phương thực hiện chính sách hỗ trợ cho người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) và một số đối tượng đặc thù khác gặp khó khăn do ảnh hưởng đại dịch COVID-19.  
Nhận lời mời của Viện Ngôn ngữ thuộc Đại học Tổng hợp quốc gia Kyev mang tên T. Shevchenko, ngày 20/9, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch đã dự lễ ra mắt bộ giáo trình dạy tiếng Việt do Thạc sỹ Hà Thị Vân Anh cùng tập thể giáo viên, chuyên gia của Viện Ngôn ngữ biên soạn và phát hành.  
TTH - Bằng đôi bàn tay khéo léo, những phế liệu tưởng chừng bỏ đi đã được “biến hóa” để tạo nên các sản phẩm tái chế độc đáo, hữu ích trong mùa dịch.  
TTH - Câu chuyện rôm rả nhất trong tuần qua vẫn là nhà nhà học online, khi vẫn còn nhiều học sinh ở 150 trường chưa đến lớp, được gặp bạn bè, dù chỉ trên không gian mạng. Mệt mỏi cũng nhiều khi phải học liên tục qua màn hình máy tính. Âu lo không ít khi không phải ai cũng có máy móc hay đường truyền ổn định để học.  
 (TG) - Những ngày qua, cụm từ “sao kê” trở thành từ khóa được nhắc đến nhiều nhất trên mạng xã hội. Nó thu hút sự quan tâm của nhiều người về hoạt động từ thiện của các nghệ sĩ, đồng thời phản ánh một xu hướng dư luận trong xã hội - xu hướng đòi hỏi tính minh bạch trong các hoạt động thiện nguyện.  
TTH - Dịch COVID-19 bùng phát trở lại đã tác động tiêu cực đến hầu hết các doanh nghiệp (DN) nhỏ, siêu nhỏ vốn chưa kịp phục hồi “sức khoẻ” sau 3 đợt dịch trước. Lúc này, rất cần sự hỗ trợ thiết thực, hiệu quả của Nhà nước giúp DN hoạt động, cầm cự vượt qua khó khăn.  
TTH.VN - Sáng 20/9, tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh Nguyễn Văn Phương yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về phòng chống dịch; trong đó, lưu ý việc giám sát cách ly tại nhà, đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin và cài đặt QR “Thẻ kiểm soát dịch bệnh” toàn dân.  
TTH - Gần 100 trường học chưa nhận được kinh phí dành cho y tế trường học đặt ra những khó khăn, thử thách trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu của học sinh. Nhất là trong thời điểm phòng, chống dịch COVID-19, cần có giải pháp bảo đảm hệ thống y tế học đường, đảm trách tốt chức năng cũng như vai trò dự phòng nguy cơ lây nhiễm bệnh tật cho học sinh.  
TTH - Một vụ lúa hè thu được mùa, năng suất bình quân đạt 60 tạ/ha (tăng 1,3 tạ/ha so năm trước) với sản lượng 150.000 tấn. Các địa phương sử dụng giống lúa chất lượng cao chiếm tỷ lệ hơn 21% trong cơ cấu giống lúa của tỉnh, đã mang lại thu nhập khá cho người nông dân.  
“Đã trải qua nhiều mùa hè xanh nhưng đây là mùa hè “xanh” nhất, rực rỡ nhất, đáng sống và đáng tự hào nhất trong quãng đời tuổi trẻ của em”, Trịnh Ngọc Tấn, sinh viên năm thứ tư ngành Bác sĩ Y học dự phòng Trường đại học Y - Dược, ĐH Huế, thành viên đoàn bác sĩ và sinh viên tình nguyện vào tâm dịch TP. Hồ Chí Minh, vừa trở về Huế xúc động nói.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Chủ nhật xanh
Hình ảnh hoạt động tại một số đơn vị:
Hình ảnh hoạt động tại một số đơn vị:
Hình ảnh hoạt động tại một số đơn vị:  
Hình ảnh hoạt động tại một số đơn vị:
Hình ảnh hoạt động tại một số đơn vị:  
Hình ảnh hoạt động tại một số đơn vị:
Hình ảnh hoạt động tại một số đơn vị:
    Hướng đến chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày “Thương binh liệt sỹ” (27/7/1947 - 27/7/2021),  sáng ngày 25/7/2021 đồng loạt các tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn tỉnh tổ chức các hoạt động ra quân Ngày Chủ nhật xanh với các hoạt động ý nghĩa.  
Hình ảnh hoạt động tại một số đơn vị:
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Khởi nghiệp - Lập nghiệp
TTH - Ở tuổi 31, Phạm Xuân Tùng (ngụ phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy) đã gắn kết với xương rồng gần 20 năm. Và loài cây gai góc ấy, đã chẳng phụ lòng người, khi giúp Tùng có được cuộc sống ổn định với mức thu nhập từ 200 -300 triệu đồng mỗi năm.  
Vốn được xem là yếu tố quyết định hiện thực hóa các dự án (DA) đầu tư. Ngoài nguồn vốn tự có thì gọi vốn từ các nhà đầu tư (NĐT) hay các quỹ được cho là ý định khôn ngoan của các doanh nghiệp (DN) khởi nghiệp.
Với tinh thần xung kích, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, nhiều mô hình phát triển kinh tế của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trên địa bàn huyện Phong Điền cho thu nhập cao, có sức lan tỏa.  
Bên cạnh khơi nguồn để thanh niên tự tin nuôi dưỡng và hiện thực ý tưởng khởi nghiệp, Huyện đoàn A Lưới chủ động xây dựng và phát huy “Quỹ hỗ trợ thanh niên lập nghiệp” giúp nhiều bạn trẻ phát triển kinh tế.    
Khởi nghiệp táo bạo với món bánh lọc truyền thống của bà nội, thương hiệu “Bu’s food” của Nguyễn Duy Vĩ được định giá 6 tỷ đồng. Không chỉ là sản phẩm kinh doanh, món bánh này còn mang lại cho chàng trai 8X người Huế ở Sài thành nhiều bài học kinh doanh...  
Chưa bao giờ khởi nghiệp có điều kiện thuận lợi như lúc này. Tuy vậy, sự thật sẽ “thô” nhưng mà thật, con đường startup không phải toàn màu hồng.
Sau nhiều năm bôn ba xứ người, gia đình ông Lê Quang Cao ở thị trấn Sịa (Quảng Điền) quyết định trở về quê hương lập nghiệp. Ông Cao đầu tư 7 tỷ đồng nuôi cá chình, không chỉ làm giàu cho bản thân mà còn mở ra cơ hội phát triển cho người dân vùng đất thuần nông này.  
Chuyển giao, đổi mới công nghệ (ĐMCN) là xu thế tất yếu để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và sức cạnh tranh của nền kinh tế trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Chiến lược này, các doanh nghiệp ở Thừa Thiên Huế đang vẫn trong thế yếu và thiếu.  
Là ý kiến chỉ đạo của ông Phạm Ngọc Thưởng, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trong buổi làm việc với UBND tỉnh về tình hình thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn tỉnh chiều 9/12. Làm việc với đoàn có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Phương cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành.  
Mới đây, UBND tỉnh phê duyệt Đề án “Cố đô khởi nghiệp” nhằm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Để hiểu rõ hơn về nội dung cũng như mục tiêu của đề án, Báo Thừa Thiên Huế có cuộc trao đổi với TS. Hồ Thắng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN).  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Hoạt động Đoàn, Hội, Đội
Chiều ngày 21/9/2021, Ban Thường vụ Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Huyện Đoàn Phú Lộc tổ chức chương trình “Trung thu cho em” năm 2021 cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại 02 xã đang thực hiện giản cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ là xã Vinh Hiền và xã Lộc trì, huyện Phú Lộc.  
Nhằm tổ chức cho các em thiếu nhi một mùa trung thu ý nghĩa, vui tươi và phấn khởi. Tuổi trẻ Hương Trà đã tổ chức sôi nổi các hoạt động “Vui tết Trung thu” năm 2021 cho các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn toàn thị xã.  
 Nói đến Trung thu có lẽ ai cũng nghĩ đến cảnh các em thiếu nhi đùa vui, quây quần cùng nhau phá cỗ, rước đèn lồng. Nhưng tại bệnh viện - nỗi đau của bệnh tật khiến cho mong ước được vui đùa trong đêm hội trăng rằm tháng tám của các bệnh nhi trở nên quá xa xôi. Bên cạnh đó với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, trong bối cảnh cả nước đang căng mình thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, Tết Trung thu năm nay là một mùa trung thu đặc biệt khi không thể tổ chức các hoạt động sôi nổi như hằng năm, một mùa trung thu không rộn ràng tiếng trống, không nhộn nhịp đèn hoa nhưng không vì thế mà bị lãng quên.  
Nhân dịp Tết Trung thu năm 2021, với mong muốn động viên và chia sẻ những khó khăn với trẻ em ở các đơn vị có các khu vực bị phong tỏa theo Chỉ thị 16/CT-TTg. Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho trẻ em tại các Huyện Đoàn Phú Lộc, Phú Vang, Phong Điền và Quảng Điền.  
Tiếp tục hưởng ứng Đề án Ngày Chủ nhật xanh “Hành động để A Lưới thêm Xanh - Sạch - Sáng”. Sáng ngày 19/9/2021, Tuổi trẻ A Lưới đồng loạt ra quân phối hợp cùng các lực lượng thực hiện phong trào "Chủ nhật xanh" với những hoạt động tiểu biểu như ra quân chăm sóc vườn đào tại đồi thông A Lưới, tiến hành giúp dân thu hoạch lúa trước mùa mưa bão; nạo vét kênh mương dài 500m; san lấp, cải tại khuôn viên trường học; xây dưng tuyến đường điện dài 1000m; trồng 20 cây xanh tại khu vực nhà họp thôn; khắc phục hậu quả do lụt bão gây ra….  
Nhằm tôn vinh những tấm gương biết ước mơ, vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, trong cuộc sống và giáo dục cho Thiếu nhi dám biến ước mơ của mình thành hiện thực. Sáng ngày 20/9/2021 Hội đồng Đội huyện tổ chức Chương trình "Thắp sáng ước mơ thiếu nhi" và tặng quà trung thu tại Trường TH & THCS Hương Nguyên.  
Để giúp các em thiếu nhi có một mùa Trung thu ấm áp, nhiều tiếng cười trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp. Chiều ngày 19/9/2021, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã tổ chức Chương trình “Trung thu cho em” năm 2021.  
Sáng ngày 18/9/2021, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn đồng loạt ra quân thực hiện “Thứ Bảy tình nguyện” với sự tham gia của hơn 100 đoàn viên thanh niên của 11 Đội hình tình nguyện phòng chống Covid-19 các xã, thị trấn.  
Nhằm tạo điều kiện cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh được đón Tết Trung thu vui vẻ, an toàn, bổ ích, ý nghĩa và tràn đầy niềm hạnh phúc; sáng ngày 20/9/2021, đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, cùng Hội đồng Đội tỉnh, Hội bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến thăm và tặng quà tại các Trung tâm bảo trợ trẻ em trên địa bàn tỉnh.  
Nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng nội dung cơ bản của Luật Thanh niên năm 2020, đồng thời, tạo môi trường lành mạnh, sân chơi phù hợp, hấp dẫn dành cho cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn toàn tỉnh tham gia. Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Luật Thanh niên năm 2020, với hình thức tương tác trực tuyến trên mạng xã hội facebook.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Dự án NCNLCĐ trong QLRTN
Thực hiện chuỗi hoạt động của Dự án “Nâng cao năng lực cộng đồng trong quản lý rác thải nhựa gắn với phát triển du lịch biển, đầm phá” của Quỹ Môi trường toàn cầu, Chương trình tài trợ các dự án nhỏ của Liên hiệp quốc (UNDP/GEF SGP), Sáng ngày 19/9/2021, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức Khánh thành và bàn giao tuyến đường “Sáng, Xanh, Sạch, Đẹp - Trật Tự Trị An” tại tổ Dân phố Hải Thành, phường Thuận An, thành phố Huế và thôn Trung An, xã Phú Thuận, huyện Phú Vang.  
      Một số hình ảnh hoạt động:   Một số hình ảnh hoạt động  
Một số hình ảnh hoạt động:
Ngày 15/8/2021 tại đập Hòa Duân, trường THCS Phú Thuận, Ban Điều hành Dự án chỉ Đạo đơn vị xã Đoàn Phú Thuận, CLB “Sống xanh vì cộng đồng” tổ chức chương trình tổ chức ra quân thực hiện “Ngày Chủ nhật xanh”, thu hút được hơn 150 ĐVTN tham gia. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của Dự án “Nâng cao năng lực cộng đồng trong quản lý rác thải nhựa gắn với phát triển du lịch biển, đầm phá” của Quỹ Môi trường toàn cầu, Chương trình tài trợ các dự án nhỏ của Liên hiệp quốc (UNDP/GEF SGP).  
Nhằm tiếp tục cụ thể hóa các nội dung của Dự án “Nâng cao năng lực cộng đồng trong quản lý rác thải nhựa gắn với phát triển du lịch biển, đầm phá” của Quỹ Môi trường toàn cầu, Chương trình tài trợ các dự án nhỏ của Liên hiệp quốc (UNDP/GEF SGP). Ngày 31/7/2021, tại Hội trường UBND Phường Thuận An, thành phố Huế, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị Tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật khai thác thủy, hải sản hiệu quả cho ngư dân vùng biển và đầm phá, chú trọng các hộ dân nuôi trồng thủy, hải sản trên đầm Sam Chuồng.  
Ngày 24/7/2021, tại UBND xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn - Ban Điều hành Dự án “Nâng cao năng lực cộng đồng trong quản lý rác thải nhựa gắn với phát triển du lịch biển, đầm phá” của Quỹ Môi trường toàn cầu, Chương trình tài trợ các dự án nhỏ của Liên hiệp quốc (UNDP/GEF SGP) đã tổ chức Tọa đàm về Công tác bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa và phong trào “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”.  
Ngày 18/7/2021 tại bãi biển Thuận an, phường Thuận an, thành phố Huế. Ban Điều hành Dự án chỉ Đạo 2 đơn vị xã Đoàn Phú Thuận và phường Thuận an, CLB “Sống xanh vì cộng đồng” phối hợp với Đoàn TN Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Chi đoàn Mobiphone Huế tổ chức chương trình tổ chức ra quân thực hiện “Ngày Chủ nhật xanh”, chương trình “Hãy làm sạch biển” thu hút được hơn 350 ĐVTN tham gia. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của Dự án “Nâng cao năng lực cộng đồng trong quản lý rác thải nhựa gắn với phát triển du lịch biển, đầm phá” của Quỹ Môi trường toàn cầu, Chương trình tài trợ các dự án nhỏ của Liên hiệp quốc (UNDP/GEF SGP).  
Ngày 16/4/2021, Tại xã Phú Thuân, huyện Phú Vang, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với công ty Wood & words đã trao tặng tủ thuốc cho ngư dân trẻ vươn khơi bám biển của Thị trấn Thuận an và xã Phú Thuận, huyện Phú Vang.  
Ngày 11/7/2021 tại Tổ dân Phố Tân Cảng, phường Thuận an, tp Huế. Ban Điều hành Dự án chỉ Đạo 2 đơn vị phối hợp với Hải Đội 2 - Đôn Biên phòng cửa khẩu Thuận an, CLB “Sống xanh vì cộng đồng” tổ chức ra quân thực hiện “Ngày Chủ nhật xanh” thu hút được hơn 250 ĐVTN tham gia. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của  Dự án “Nâng cao năng lực cộng đồng trong quản lý rác thải nhựa gắn với phát triển du lịch biển, đầm phá” của Quỹ Môi trường toàn cầu, Chương trình tài trợ các dự án nhỏ của Liên hiệp quốc (UNDP/GEF SGP).  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Mỗi ngày 1 tin tốt, mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp
TTH.VN - Hàng nghìn quà tặng gồm bánh trung thu và vật dụng chăm sóc cá nhân đã “bay” từ Hà Nội vào TP.HCM để đến với các y bác sĩ miền nam. Hoạt động thuộc chiến dịch "Thảo thơm cơm nhà" do Công đoàn Y tế Việt Nam, Tạp chí Lao động & Công đoàn và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) phối hợp tổ chức.  
TTH - Trung thu năm nay có phần trầm lắng hơn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Trước tình hình đó, các cấp bộ đoàn trong tỉnh đã lên kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động vui tết trăng rằm cho các em thiếu nhi nhưng vẫn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.  
TTH - Thời gian quân ngũ của họ chỉ mới tính bằng tháng, nhưng khi đất nước cần, có lệnh, họ đã sẵn sàng “ra trận”, vào nơi hiểm nguy. Gần 200 chiến sĩ nghĩa vụ thuộc các đơn vị của Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đang có mặt ở các khu cách ly tập trung, nơi tuyến đầu chống dịch.  
TTH - Không chỉ thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em thường niên, Hội đồng Đội (HĐĐ) huyện A Lưới còn có nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo cho thiếu nhi trong giai đoạn dịch COVID-19 và bước vào năm học mới.  
Hai thanh niên là công nhân khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi trên đường đi làm về qua cầu Gò Viên, xã Tịnh Trà (huyện Sơn Tịnh) bị nước cuốn trôi và may mắn đã được đội thanh niên xung kích phòng chống lụt bão xã Tịnh Trà phối hợp cùng lực lượng dân quân và công an xã cứu hộ kịp thời.  
Mới đây, Đoàn xã Tịnh Bắc, huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) tiếp nhận 860.000 đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 của hai học sinh là anh em ruột. Trong giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh, hành động của hai em nhỏ đã khiến nhiều người cảm thấy xúc động và ấm áp.  
Ngày 31/8, Trung ương Đoàn đã quyết định tặng bằng khen cho 03 chiến sỹ Công an vì đã có hành động đẹp kịp thời giúp đỡ, cứu người trong tình thế cấp thiết tại tuyến đầu phòng chống dịch Covid- 19, góp phần bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân.
Ở tuổi 72, cựu cán bộ Đoàn Dương Thị Tuyết (Bảy Tuyết) - Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật - trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo (NKT-TMC&BNN) tỉnh Bình Phước vẫn hăng hái cùng các tổ chức thiện nguyện trong tỉnh vận động nhiều tỷ đồng, xông pha chống Covid-19.  
Nhận được tin báo có người bị tai nạn giao thông, anh Cao Xuân Túc - thành viên Câu lạc bộ xe tình nguyện số 1 (thuộc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân và lao động trẻ tỉnh Bình Dương) đã có mặt kịp thời đểsơ cứu, băng bó vết thương và chở nạn nhân đến bệnh viện.
Dù ở độ tuổi nhỏ (12 đến 14 tuổi), nhưng các em học sinh trung học cơ sở ở xã Bình Đông (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) đã viết đơn tình nguyện tham gia công tác hậu cần, phục vụ bữa ăn cho những người đang cách ly.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Mô hình - Điển Hình - Tài năng trẻ
TTH - Gần 3 năm gắn bó với khu vực 6 (KV6), phường Phước Vĩnh (TP. Huế), Đại úy Đỗ Văn Tưởng, cảnh sát khu vực Công an phường Phước Vĩnh luôn được đồng đội, Nhân dân quý mến bởi sự năng động, nhiệt tình.  
“Văn học đến với em như là một cái duyên mà ở đó, em nhìn thấy mình được sống với ngôn từ và bay bổng theo từng cung bậc cảm xúc”, Lê Quang Huy, nam sinh Trường THPT Nguyễn Huệ vừa đạt điểm 10 môn ngữ văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 bộc bạch.
 “Nhiệt huyết và trách nhiệm, vì cuộc sống bình yên và phát triển của người dân. Đó là điều đáng trân trọng trong từng hành động của Trung úy Phạm Thái Sơn (Đội trưởng Vận động quần chúng, Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân). Điều đó góp phần tô đẹp thêm hình ảnh bộ đội biên phòng (BĐBP) trong tình cảm Nhân dân”- Thượng tá Đặng Ngọc Hiệu, Chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh chia sẻ.  
Theo Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo, 4 học sinh Việt Nam dự thi Olympic tin học quốc tế năm 2021 đều đoạt Huy chương Bạc.
TTH - Đa dạng và phong phú chủng loại, nghề bánh được những người trẻ xứ Huế chọn lựa để khởi nghiệp và khẳng định bản thân.  
Nguyễn Đăng Long (xã Điền Hòa, huyện Phong Điền) được nhiều người biết đến không chỉ vì là một là một đảng viên trẻ, cán bộ đoàn năng động cùng các phong trào tuổi trẻ, mà anh còn là một thanh niên khởi nghiệp thành công từ mô hình liên kết nuôi lợn rừng ở vùng cát Điền Hòa.
“Nguyễn Minh Anh là cán bộ trẻ có năng lực về chuyên môn, thực hiện tốt công tác tham mưu và sẵn sàng vượt khó để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”, ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền đánh giá về cán bộ trẻ Nguyễn Minh Anh, chuyên viên Phòng Nội vụ huyện.
Dù mới chỉ 15 tuổi nhưng Võ Tôn Uyên Phương - nữ sinh vừa tốt nghiệp THCS, đã là gương mặt thu hút sự chú ý trên mạng xã hội.
Tối 26/5, tin vui đến với ngành giáo dục Thừa Thiên Huế, Hồ Ngọc Vĩnh Phát học sinh lớp 12 chuyên Tin của Trường THPT chuyên Quốc Học Huế đã đoạt Huy chương Bạc môn Tin học tại kỳ thi Olympic Tin học châu Á – Thái Bình Dương (Asia-Pacific Informatics Olympiad, APIO 2021).
Nông dân có thể đứng từ xa để điều khiển xe phun thuốc bảo vệ thực vật cho ruộng lúa bằng “remote”, thay vì phải mang vác bình bơm vừa nặng nhọc vừa có nguy cơ ngộ độc.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Văn hóa - Giải trí
TTH - Bằng lối vẽ chibi, những bức tranh minh họa “Nguyễn triều nữ y”, khái quát các trang phục nữ giới thời Nguyễn do bạn trẻ Nguyễn Quốc Trí (Kris Nguyen) ở TP. Hồ Chí Minh thực hiện được nhiều người yêu thích, đón nhận.  
TTH.VN - Trung thu năm nay được xem là mùa Trung thu đặc biệt với nhiều đoàn lân sư rồng trên địa bàn TP. Huế. Không có những màn biểu diễn tưng bừng, náo nhiệt, không có tiếng trống rộn ràng cùng những đoàn xe máy nối đuôi nhau theo các đoàn lân...  
Tết Trung thu là thời điểm chuyển mùa để tận hưởng những thú vui của gia đình. Và tất nhiên, có rất nhiều món ăn ngon trong ngày Tết. Dưới đây là một vài ý tưởng để bạn có thể tổ chức đón Tết Tung thu tại nhà:  
Lâu nay, trong liên kết phát triển du lịch của miền Trung ít khi chú trọng đến lĩnh vực ẩm thực, mỗi địa phương khai thác một cách riêng, thiếu bổ sung, hỗ trợ cho nhau.  
TTH - Lấy ý tưởng từ hoa văn trên trang phục cung đình triều Nguyễn, một nhóm sinh viên đã thiết kế, tạo ra những đường nét cách điệu đặc trưng, uyển chuyển, mềm mại trên thành lan can những chiếc cầu giữa lòng đô thị Huế. Đồ án này được trao giải ở một cuộc thi thiết kế, không lâu sau đó được biến thành hiện thực, khi trở thành một hạng mục trong quá trình xây dựng trục cảnh quan đường đi bộ dọc bờ Bắc sông Hương.  
TTH - Theo TS. Phan Thanh Hải, xây dựng “Huế - Kinh đô Áo dài” thực ra là câu chuyện phục hưng một di sản văn hóa truyền thống, đưa di sản ấy vào cuộc sống đương đại; từng bước xây dựng hình ảnh, thương hiệu áo dài Huế, đưa áo dài trở thành sản phẩm văn hóa du lịch đặc sắc và để Cố đô Huế thực sự trở thành kinh đô của áo dài Việt Nam.  
Theo Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội, từ ngày 19/9, đơn vị này sẽ tổ chức chương trình trưng bày Trung thu 2021 bằng hình thức trực tuyến với chủ đề "Trung thu sum vầy" tại website: hoangthanhthanglong.vn và trungbayonline.hoangthanhthanglong.vn.  
TTH.VN - Sáng 15/9, Sở Văn hóa & Thể thao tổ chức triển lãm online “Huế - Kinh đô Áo dài Việt Nam” trên trang thông tin điện tử của Sở Văn hóa & Thể thao, Sở Du lịch, Sở Thông tin & Truyền thông và các trang mạng xã hội: Tiktok, instagram, facebook, zalo, youtube…  
TTH - Tỉ mỉ, sáng tạo và vô cùng mới lạ, những sản phẩm DIY giúp nhiều bạn trẻ tìm thấy niềm đam mê, lạc quan và tạo ra thu nhập cho bản thân trong mùa dịch.  
 (TG) - Những ai có trái tim vì nhân dân thì sẽ sống mãi trong trái tim của nhân dân. Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống và còn mãi bởi những giá trị lay động và kết nối hàng triệu trái tim người Việt. Nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đài THVN thực hiện chương trình "Trái tim Việt Nam", phát sóng 20h10 chủ nhật ngày 22/8/2021 trên kênh VTV1.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Bảo vệ nền tảng tư tưởng
 (TG) - Gương mẫu là trách nhiệm, danh dự, tiêu chí của người đảng viên. Hành động gương mẫu của đảng viên góp phần củng cố, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng. Công tác xây dựng Đảng phải đặc biệt chú trọng thực hiện nghiêm các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương; thông qua công tác tư tưởng và tổ chức làm cho “nêu gương phải thực sự trở thành một nội dung quan trọng trong phương thức lãnh đạo của Đảng”(1).  
 (TG) - Tiếp cận đa - liên - xuyên ngành khoa học trong phòng, chống dịch COVID-19 đòi hỏi phải đẩy mạnh việc thiết lập tư duy mới, cách làm mới và mục tiêu thích hợp trong bối cảnh mới.   
 (TG) - Sùng bái cá nhân là đề cao đến mực cực đoan, thần thánh hóa, tuyệt đối hóa vai trò cá nhân của người đứng đầu, xem đó là người không ai có thể thay thế được. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến thái độ phục tùng tiêu cực, mù quáng; triệt tiêu vai trò của tập thể và quần chúng. Vì thế, phòng chống sùng bái cá nhân được coi là vấn đề có tính nguyên tắc trong công tác xây dựng Đảng.  
 (TG) - Hiện nay, đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, một số tỉnh, thành phố tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Trong bối cảnh đó, sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng, Chính phủ và sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống chính trị với phương châm hành động “dựa vào dân, phát huy sức mạnh nhân dân” đã nhân nên niềm tin, tạo ra sức mạnh đồng bộ, thích ứng và làm giảm dần tác hại của dịch bệnh, đưa “con thuyền” phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam dần trở lại quỹ đạo.   
TCCS - Chỉ cần một nội dung đăng tải, chủ tài khoản mạng xã hội, nhất là những người có tích xanh gắn kèm, có thể thu hút sự chú ý của hàng triệu người theo dõi, bày tỏ sự yêu thích, chia sẻ rộng rãi của cộng đồng mạng. Ấy là bề nổi dễ nhận thấy. Nhưng đằng sau việc thu hút, lan tỏa những gì người sử dụng mạng xã hội chuyển tải là không ít mặt trái đáng bận tâm, buộc cơ quan quản lý phải ban hành bộ quy tắc ứng xử, cũng như tăng cường các biện pháp quản lý để “mạng ảo” không gây những hậu quả xấu cho xã hội.
TCCS - Quyền con người (nhân quyền - human rights) là thành quả phát triển lâu dài của lịch sử, là giá trị chung mà nhân loại phấn đấu và hướng tới, được cộng đồng quốc tế, các quốc gia thừa nhận, tôn trọng và bảo vệ bằng hệ thống pháp luật. Ngày nay, quyền con người được xem là thước đo quan trọng để đánh giá sự tiến bộ và trình độ văn minh của các quốc gia, khu vực. Tuy nhiên, đây là vấn đề hết sức nhạy cảm mà các thế lực thù địch, cơ hội chính trị luôn tìm cách lợi dụng nhằm thực hiện mưu đồ gây mất ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội, mưu toan xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.
 (TG) - Bên cạnh nhiều thời cơ, thuận lợi cho sự phát triển bền vững đất nước, trong những năm qua và hiện nay, ở Việt Nam đã và đang xuất hiện nhiều nguy cơ, thách thức, mối đe dọa an ninh phi truyền thống.   
Quyết định tham mưu, chỉ đạo xây dựng các đại đoàn chủ lực; đồng thời trực tiếp chỉ huy các đại đoàn lập nhiều chiến công vang dội là một đóng góp xuất sắc, thể hiện rõ nét tư duy sáng tạo, tầm nhìn chiến lược đúng đắn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.  
 (TG) - Trong bối cảnh Đảng ta tích cực nghiên cứu, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các thế lực thù địch, phản động tăng cường công kích, xuyên tạc, phủ nhận các quan điểm, đường lối, chính sách trong các Văn kiện Đại hội XIII của Đảng ta. Chúng rêu rao, tuyên truyền luận điệu cho rằng đường lối, chính sách phát triển kinh tế trong Văn kiện Đại hội XIII là chủ quan, duy ý chí, phi thực tế, thiếu nguồn lực...  Từ đó quy chụp, cho rằng đường lối, chính sách phát triển kinh tế của Đảng ta trước đây và hiện nay là sai lầm, phi thực tế, nhằm làm mất uy tín của Đảng, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với đất nước ta trong bối cảnh hiện nay.  
 (TG) - Để thanh niên không nghe theo, không làm theo và không bị lừa gạt bởi những thông tin phản động, chống phá, việc quan trọng nhất cần thực hiện là phải nâng cao bản lĩnh chính trị, nhận thức, ý thức cảnh giác của thanh niên hiện nay.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Kỹ Năng Thanh Niên
Hỏi: Quyền bầu cử của các cử tri có giống nhau hay không?  
Để gìn giữ và phát huy văn hóa dân tộc, một mặt phải không ngừng chăm lo, xây dựng những giá trị văn hóa tốt đẹp, mặt khác cần phải kiên quyết ngăn ngừa, phòng, chống, đẩy lùi các tàn dư văn hóa cũ, các sản phẩm “phi văn hóa”, “phản văn hóa” (gọi chung là sản phẩm văn hóa xấu độc trên không gian mạng).   
Mạng xã hội (MXH) sẽ là một công cụ tốt giúp học sinh (HS) tiếp cận thông tin và tiến xa hơn trong học tập, nhưng MXH đồng thời cũng sẽ là cái bẫy vô cùng nguy hiểm có thể hủy hoại chúng ta nếu như chúng ta không biết chọn lọc, không tỉnh táo…  
Thời gian qua, ngành giáo dục chú trọng thực hiện công tác xây dựng văn hóa trường học và phòng, chống bạo lực học đường thông qua các mô hình hoặc lồng ghép trong các môn học, phù hợp lứa tuổi, tâm, sinh lý người học. Qua đó, ý thức, nhận thức của người học ngày càng nâng cao, bước đầu khắc phục tình trạng bạo lực học đường và vi phạm nội quy trường học.  
Web.ĐTN: Với mục tiêu cung cấp thông tin về ASEAN, Cộng đồng ASEAN, các hoạt động hợp tác thanh niên ASEAN và ASEAN+ cùng các thông tin bổ ích về ASEAN, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam trân trọng gửi tới các đoàn viên, thanh niên cuốn Sổ tay Thanh niên ASEAN.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Phóng sự
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Nhịp sống số - Khoa học Công nghệ
TTH.VN - Tìm kiếm địa phương rất hiệu quả cho các trang web mới và cho các doanh nghiệp nhỏ, 50% các tìm kiếm trên Google là tìm thông tin về địa điểm. Nếu doanh nghiệp của bạn không được tối ưu hóa cho tìm kiếm địa phương, bạn có thể mất những khách hàng tiềm năng sẵn sàng mua sắm trong khu vực của bạn.  
TTH.VN - Sáng 14/9, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã có buổi làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan về kế hoạch phát triển Bảo tàng Thiên nhiên duyên hải miền Trung giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn 2030.  
Ứng dụng YouTube dành cho Android hiện cho phép một số người dùng phát lại video ở độ phân giải lên tới 4K ở 60FPS với HDR trên các thiết bị có màn hình hiển thị thấp hơn.  
Một lượng lớn người dùng WhatsApp đã chuyển sang nền tảng Signal sau khi bị ép chia sẻ dữ liệu cá nhân với Facebook.  
Vài năm trở lại đây, bên cạnh sự bùng nổ thông tin và phát triển vượt bậc của công nghệ, tính toán của các thiết bị điện tử, ngành khoa học nghiên cứu - ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (gọi tắt là AI) đang được nhiều nước trên thế giới quan tâm, trong đó có Việt Nam.  
Microsoft đã chính thức chấm dứt hỗ trợ cho Windows 7 cách đây khoảng một năm, tuy nhiên nhiều người dùng PC trên toàn thế giới được cho là vẫn tiếp tục với hệ điều hành này.  
Đối với châu Á, trong một thập kỷ qua, khu vực đã chiếm 52% tăng trưởng toàn cầu về doanh thu từ công ty công nghệ, 43% nguồn tài trợ cho khởi nghiệp, 51% chi tiêu cho nghiên cứu và phát triển, kết quả của nghiên cứu mới được thực hiện bởi Viện Nghiên cứu Toàn cầu Mckinsey (MGI) đưa ra.  
Hãng tin Straits Times ngày 30/11 dẫn nguồn Tờ Yomiuri Shimbun của Nhật Bản cho biết, đã có một loạt các vụ tấn công mạng liên quan đến việc đánh cắp thông tin bí mật của doanh nghiệp và âm mưu tống tiền. Cần nhanh chóng chuẩn bị để đối phó với những hành vi tội phạm này.  
Facebook vừa cập nhật tính năng mới Facebook Avatar, cho phép người dùng có thể tạo phiên bản hoạt hình 3D của chính mình giống như cách mà Apple đã làm với Memoji.
Bluezone được phát triển để xác định các tiếp xúc gần nhằm tìm ra đường đi của virus. Thế nhưng, nhiều người dùng đặt máy cạnh nhau mà chẳng thể “quét” ra người bên cạnh.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 9.907.829
Truy cập hiện tại 454