Tìm kiếm tin tức
Mô hình - Điển Hình - Tài năng trẻ
Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, tại kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia năm 2020 vừa tổ chức tại Hà Nội, Hồ Việt Đức, học sinh trường THPT Chuyên Quốc Học Huế đã vượt qua 33 thí sinh trở thành 1 trong 4 học sinh đại diện Việt Nam dự kỳ thi Olympic quốc tế.  
Sinh năm 1969, thầy giáo Trần Kiêm Ngẫu, Trường tiểu học Hương Vân (TX. Hương Trà) được xem là một trong những Tổng phụ trách Đội lớn tuổi trong cả nước.
Không ngừng học hỏi kiến thức trong nước và quốc tế; nghiên cứu, kết tinh khoa học hiện đại để áp dụng phục vụ lĩnh vực y tế và giáo dục là những gì Tiến sĩ, bác sĩ (TS.BS.) trẻ Nguyễn Nhật Minh (35 tuổi) giảng viên Bộ môn Ngoại, Trường đại học Y dược, Đại học Huế đã thực hiện.  
Đó là câu chuyện của Đặng Nguyên Giáp, học sinh lớp 10B2, Trường THPT A Lưới. Ở tuổi 16, nam sinh vùng cao đã có nhiều ý tưởng đạt giải. Điều ấn tượng sau câu chuyện ấy là Giáp đã nhiều lần dành dụm tiền để theo đuổi đam mê.  
Có nhiều đóng góp trong công tác xã hội, Hoàng Thị Thanh Thủy, Bí thư Chi đoàn thôn Mong An, xã Phú Mỹ (Phú Vang), sinh viên lớp K42H, ngành Luật học, Trường đại học Luật- Đại học Huế) vừa được Tỉnh đoàn tuyên dương có thành tích học tập, làm theo lời Bác giai đoạn 2016-2020.  
Trong con mắt đồng nghiệp, bạn bè và người dân trên địa bàn, chị Phan Thị Hương (tổ 2, tổ dân phố 1, thị trấn A Lưới) là “kiện tướng nông dân” nơi xã biên giới còn nhiều khó khăn.  
"Xã đoàn Hương Sơn là một trong những đơn vị nhiều năm liền làm tốt việc thực hiện Chỉ thị 05 về học Bác với những hành động ý nghĩa và hướng đến cộng đồng", chị Hồ Thị Hằng, Bí thư Huyện đoàn Nam Đông đánh giá.  
Nguyễn Hoàng Thế Kiệt, học sinh lớp 9/2, Trường THCS Nguyễn Tri Phương và Trần Bảo Phương, học sinh lớp 8/1, Trường THCS Thủy Phương (TX. Hương Thủy) vinh dự được Tỉnh đoàn đề xuất Hội đồng đội Trung ương trao giải thưởng Kim Đồng năm 2020 nhân kỷ niệm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong 15/5.  
Từ keo nhựa epoxy resin, Nguyễn Phước Sơn, chàng trai 23 tuổi ngụ tại xã Phú Thượng (huyện Phú Vang) đã chế tác ra những sản phẩm trang trí độc đáo, sáng tạo, giàu tính nghệ thuật.
30 năm tuổi đời, người phụ nữ dân tộc Tà Ôi Hồ Thị Tường có 8 năm tuổi Đảng và 7 năm giữ vai trò trưởng thôn Diên Mai, xã A Ngo (A Lưới). Tháng 2/2020, Tường là một trong số đảng viên trẻ tuổi nhất được Tỉnh ủy tặng Bằng khen đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 7.865.656
Truy cập hiện tại 1.630