Tìm kiếm tin tức
Kết quả Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2021 (từ ngày 01/6 - 30/7/2021)
Ngày cập nhật 31/07/2021

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2021 (từ ngày 01/6 - 30/7/2021), đã được các cấp bộ đoàn trong tỉnh đã tổ chức được 150 đội hình tình nguyện của 01 chương trình và 04 chiến dịch lớn, cụ thể gắn với đặc thù của từng đơn vị, thu hút hơn 9.000 đoàn viên thanh niên tham gia. 

Các đội hình tình nguyện đã  tham gia làm mới 7,5 km đường giao thông, sửa chữa 10,2 km đường giao thông liên thôn bản, tổng trị giá 500 triệu đồng; nạo vét, khơi thông 15 km cống rãnh, kênh mương nội đồng; tổ chức đảm nhận 179 công trình phần việc thanh niên trị giá 1,1 tỷ đồng; ra quân 32 ngày chủ nhật xanh, trồng mới hơn 5.000 cây xanh, thu gom 5 tấn rác thải; vận động đoàn vien thanh niên tham gia hiến máu nhân đạo thu được 1.500 đơn vị máu, tặng hơn 1.000 suất quà cho các em thiếu nhi và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Cấp tỉnh đã tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện hè tại xã Phú Thuận, huyện Phú Vang với sự tham gia của 100 đoàn viên thanh niên với chuỗi các hoạt động: trồng cây xanh, ra quân vệ sinh môi trường hưởng ứng phong trào Ngày Chủ nhật xanh, ra quân phát tờ rơi tuyên truyền về bảo vệ môi trường và chống rác thải nhựa tại cộng đồng dân cư và các chợ dân sinh, tổ chức Tọa đàm về bảo vệ môi trường và chống rác thải nhựa và phong trào “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa  sử dụng một lần”, tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học; Ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2021 tại Hội trường tầng 1, Đại học Huế với sự tham gia của hơn 50 tình nguyện viên, là đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên đại diện các đội hình “Tiếp sức mùa thi” của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Huế, Thành Đoàn Huế, Thị Đoàn Hương Thủy và Thị Đoàn Hương Trà tại chương trình đã tiến hành cấp phát áo, mũ, bảng tượng trưng các nhu yếu phẩm cần thiết (như sữa, nước, khẩu trang, mũ chống giọt bắn, nước sát khẩu,...) cho đại diện các đội hình sinh viên tình nguyện.

Trao tặng quà cho các gia đình chính sách

Nhân kỷ niệm 74 năm, ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo 100% các cấp bộ Đoàn đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn.  Toàn tỉnh đã tổ tham gia hỗ trợ hơn 1.000 ngày công giúp đỡ mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, TBLS; hỗ trợ tu sửa,  thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; đồng loạt tổ chức thắp nến tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc các nghĩa trang liệt sỹ cấp huyện, các đài tưởng niệm liệt sỹ cấp xã vào tối ngày 26/7/2021. Cấp tỉnh tổ chức Chương trình “Thắp lửa truyền thống -  Sáng mãi niềm tin” năm 2021 tại huyện Nam Đông, tiến hành  trao tặng 10 suất quà cho 10 em học sinh thuộc hộ gia đình chính sách và 10 suất quà cho 10 hộ gia đình chính sách với tổng trị giá 15 triệu đồng, đồng thời thành kính, những nén hương, bó hoa tươi thắm cùng những ngọn nến được thắp lên trên phần mộ của gần 650 anh hùng, liệt sỹ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh to lớn của các liệt sỹ đã dâng hiến tuổi thanh xuân và xương máu của mình cho độc lập dân tộc.

Tuổi trẻ Thừa Thiên Huế chung tay, chia sẻ khó khăn hướng về thành phố Hồ Chí Minh

Đặc biệt trước diễn biến dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở thành phố Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đoàn tổ chức vận động quyên góp hỗ trợ nhân dân thành phố Hồ Chí Minh 15 tấn nhu yếu phẩm, 8 tấn gạo, 78.388.000 đ; phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh thăm tặng các khung cách ly trên địa bàn tỉnh 02 tấn gạo,04 tấn nhu yếu phẩm. Thành lập đội hình y bác sĩ trẻ tham gia tình nguyện tại tỉnh Bắc Giang, thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương. Bên cạnh đó,Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã thành lập 25 đội hình phản ứng nhanh (200 lượt đoàn viên thanh niên/ngày) phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt trong 16 khung cách ly hiện nay trên địa bàn tỉnh có sự tham gia hỗ trợ 108 đoàn viên thanh niên.

Tuổi trẻ Thừa Thiên Huế tham gia hỗ trợ tại các Khung cách ly

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” 2021 sẽ tiếp tục được các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh tích cực triển khai, bám sát tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị. Đặc biệt là các hoạt động tham gia phòng, chống dịch covid-19; xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh; hoạt động bảo vệ môi trường, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo cho thiếu nhi,…

Những hoạt động trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè được triển khai là dịp để đoàn viên thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khoẻ, có kỹ năng thực hành xã hội đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH:

Trồng cây xanh

Thăm và động viên các đội tiếp sức mùa thi trên địa bàn toàn tỉnh

Tọa đàm về bảo vệ môi trường và chống rác thải nhựa và phong trào “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa  sử dụng một lần”

Ra quân vệ sinh môi trường

Thành viên Câu lạc bộ “Sống xanh” tham gia phát tờ rơi tuyên truyền về bảo vệ môi trường và chống rác thải nhựa tại cộng đồng dân cư và các chợ dân sinh

Khánh thành, bàn giao “Nhà nhân ái” và “Nhà ở xã hội”

Khánh thành công trình thanh niên “Điểm sinh hoạt cộng đồng”

Thực hiện công trình “Ánh sáng nông thôn mới”

BAN PHONG TRÀO
 

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
   
 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 9.901.348
Truy cập hiện tại 289